Cách làm mứt xoài dẻo

Thứ ba 03/01/2012 • Chuyên mục Học nấu ăn

Cách làm mứt xoài của chúng ta như sau:
11b70e68 5388 4f51 9e02 d0a304cc8b30 Cách làm mứt xoài dẻo
Nguyên liệu:
- Xoài càng xanh càng tốt ( không nên chọn quả chín quá sẽ khó làm ): 1 quả
- Đường
- Vani
- nước cốt chanh
Cách làm:
- Xoài gọt vỏ cắt miếng to bằng ngón tay. Không vì cắt mỏng vì khi sên mứt xoài sẽ bị quắt lại.
- Ngâm nước lạnh 1 tiếng ( nếu có nước vôi trong thì ngâm nước vôi chiếm khoảng 6-8 tiếng, hoàn toàn không nước vôi trong thì ngâm nước lạnh 1 tiếng )
- Vớt xoài ra để ráo nước
- Ướp đường cho phép đường bằng 50-60 % khối lượng thịt xoài, ướp khoảng 30 phút cho tới lúc đường tan hết.
- Cho vào chảo sên mứt, để nhỏ lửa vắt ít nước cốt chanh
- Khi nào cảm nhận đường đã cạn hết thì tách xoài ra giấy báo cho xoài nguội dần lại không dính vào nhau
- Không thì để ở ngoài 1 ngày là xoài sẽ khô lại nhưng như hôm nay sẽ mất thời gian, vậy nên nếu có lò nướng thì bạn nên xác định trước sấy xoài ở nhiệt độ cao 100 độ C cho đến lúc thấy xoài không phải dính tay nữa thì được.
Mứt này có dạng dẻo lại không dính đường như mứt dừa.
Mứt ăn có vị dẻo dẻo, chua chua, ngọt ngọt khá ngon miệng!
Tương tự với cách làm vì thế này người mua cũng tất nhiên sên vỏ cam với đường thành sợi dẻo dẻo rồi xếp thành hình hoa hồng cũng đẹp. Hoặc có thể cắt vỏ cam thành dạnh sợi to gấp 3 que tăm rồi đảo với đường cũng cho ra mứt vỏ cam thơm thơm.

Theo my.opera

Từ khoá liên quan:

  • cách làm mứt xoài chua cay
  • cach lam mưt xoài dẻo

Comments are closed.