Cách làm nem chua

Chúng tôi sẽ mách bạn cách làm món nem chua rất ngon và đơn giản ngày cuối tuần nhé!

Ông xã nhà bạn mà được bình luận món nem chua này chắc sẽ thích thú lắm đấy!

1. Nguyên liệu
- 1kg thịt heo nạc băm nhỏ hoặc xay nhuyễn bằng thiết bị hiện đại cho kĩ
- 1 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng cà phê hạt tiêu
- 1 muỗng cà phê ớt
- 1 muỗng canh tỏi bóc vỏ cắt lát mỏng

Cách làm nem chua

- Giấy bóng bọc
- 2 gói bột trộn nem
- Lá răm
- Gia vị
- Lá chuối
- 100g bì lợn thái nhỏ mỏng dài
2. Chế biến

Món này cũng rất có thể biến tấu thành món nem chua rán, lạ và thơm hơn.

Cách làm nem chua
Trong một tô trộn, hợp tác thịt heo, nước mắm, hạt tiêu, ớt, bì lợn bao gồm nửa số tỏi, trộn đều chúng với nhau cho ngấm gia vị. Cho thêm bột trộn nem vào trộn đều.

Cách làm nem chua
Cắt một miếng giấy bóng để bọc nem, đặt vào giữa chút ít lá răm và tỏi ớt.

Cách làm nem chua
Sau đó, thêm hỗn hợp thịt vào, dàn đều và cuộn chặt lại một lần nữa tròn hoặc theo hình hài mà bạn muốn và gấp các cạnh lại để không rơi mất ra.

Cách làm nem chua
Chuẩn bị lá chuối gói: cắt bỏ phần cuống lá chuối, hơ qua lửa hoặc cho vào nước nóng cho lá chuối không bị rách và dai hơn.

Cách làm nem chua

Lau lá chuối sạch tiếp theo quấn một phần nhỏ khăn giấy xung quanh nem chua, dưới đây quấn lá chuối vào theo hai chiều ngang dọc để chặt.

Cách làm nem chua
Dùng lạt buộc chặt lại và nén vào trong hộp để chúng chặt hơn.

Cách làm nem chua
Để trong vòng 24-48 giờ trước khi đi ăn. Có thể bảo quản trong vòng 1 tuần.

Món này ăn cùng tương ớt sẽ rất ngon hoặc tất nhiên công đoạn cho ông xã nhà bạn nhậu cùng bạn bè, đảm bảo ngon như đặc sản nem chua Thanh Hóa luôn.
Chúc mỗi chúng ta khẳng định được và ngon miệng nhé!

Theo Eva

Comments are closed.