Ngửi đã thèm: cá tẩm bột chiên giòn thơm

Thứ ba 04/10/2011 • Chuyên mục Học nấu ăn
Cải biến món cá bằng cách nghiền nhuyễn và trộn cùng bột để chiên giòn. Các bạn chắc chắn sẽ hài lòng đấy!

1. Nguyên liệu (4 người ăn)

- 500g cá phi lê

- 300g bột mì

- Nước ấm

- 1 muỗng canh nước cốt chanh

- 1 muỗng canh dầu ô liu

eb66bd94 7c66 4f90 bacd 0c9519dadf6c Ngửi đã thèm: cá tẩm bột chiên giòn thơm

- ½ củ tỏi đinh hương băm nhỏ

- ½ muỗng canh rau mùi tây thái nhỏ (tùy chọn)

- Dầu chiên

2. Chế biến

adeb9e58 23d6 4a65 9e9b 46cce2049717 Ngửi đã thèm: cá tẩm bột chiên giòn thơm

Rửa sạch cá, đặt vào trong bát lớn và đổ ngâm bằng nước lạnh trong vòng 24 giờ, thay nước thường xuyên thì càng tốt.

bd958fc0 ca0b 4d4f a6fe 69ae38990fc0 Ngửi đã thèm: cá tẩm bột chiên giòn thơm

Khi chuẩn bị chế biến, vớt cá ra, vỗ nhẹ cho cá bớt nước. Băm nhỏ mịn cá, để vào bát, đặt sang bên.

828f6d68 f47e 4ce2 8d29 6a6923a454fd Ngửi đã thèm: cá tẩm bột chiên giòn thơm

Cho bột, tỏi băm, rau mùi thái nhỏ, dầu ô liu, nước chanh vào bát lớn, trộn đều. Cho chút nước ấm vào bột để nhào cho đến khi mịn. Bột phải nhuyễn và mịn giống như bột làm bánh.

4edf14cb 5f51 4e84 9a79 f3b6d5896375 Ngửi đã thèm: cá tẩm bột chiên giòn thơm

Sau đó, thêm cá nghiền vào và trộn đều cùng nhau.

5b4eb16c 5ff1 4c09 bb87 6410486d634c Ngửi đã thèm: cá tẩm bột chiên giòn thơm

Cho dầu chiên vào chảo, đun sôi, múc từng muỗng canh cá trộn bột vào chảo, tạo hình miếng chả vừa ăn và chiên cho đến khi vàng thơm là được.

ae771628 6ee4 4ce6 91e5 daa69ebe24b8 Ngửi đã thèm: cá tẩm bột chiên giòn thơm

Gắp từng miếng chả cá ra giá, để khô dầu và cho vào đĩa, bày đẹp. Có thể trang trí với lát chanh hoặc lá mùi tây.

22bdbfc8 ffbd 4812 84c7 535ea44090ab Ngửi đã thèm: cá tẩm bột chiên giòn thơm

Ăn khi còn ấm với tương ớt hoặc nước chấm chua cay.

5d207bb9 6fef 4195 ac83 706301b699cd Ngửi đã thèm: cá tẩm bột chiên giòn thơm

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

BACSI.com

Từ khoá liên quan:

  • cach lam ca com chien gion
  • cachchienca
  • cach lam bot chien gion

Comments are closed.