15 phút biến tấu cùng tôm

Hôm nay hãy sửa đổi thực đơn với món tôm ngon tuyệt nhé!
Chỉ cần 15 phút là bạn có thể bước chế biến ban đầu những món ăn ngon ưu đãi nhất cho buổi tối trong ngôi nhà rồi!

Mỳ Ý xào tôm

15 phút biến tấu cùng tôm

Nguyên liệu:

Mỳ Ý

Tôm sú

Nấm rơm

Ớt chuông xanh

Hành tây

Tỏi băm nhuyễn

Ớt bột

Tiêu

Gia vị: Muối, hạt nêm, đường…

Dầu ăn

Cách làm:

Tôm làm sạch, luộc chín, bỏ chỉ đen, đầu.

Nấm rơm làm sạch, ngâm trên cả nước muối 5 đến 10 phút

Ớt chuông xanh xắt lát nhỏ, bỏ hạt.

Hành tây thái nhỏ.

Lấy mỳ Ý luộc qua nước sôi 5 đến 10 phút, đổ ra rổ, xối qua nước lọc, để ráo nước.

Phi thơm tỏi cho tôm vào xào, nêm ít gia vị: muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu.

Cho ớt chuông vào đảo đều, tăng lượng ít ớt bột vào.

Cho mỳ Ý vào đảo đều tất cả lại với nhau.

Múc mỳ ra đĩa, rưới thêm ít xì dầu hoặc tương ớt.

Để món ăn ngon hơn có thể ăm kèm với rau sống như xà lách, cà chua thái mỏng.

Bí đao cuộn tôm

15 phút biến tấu cùng tôm

Nguyên liệu:

Tôm sú

Bí đao

Bông cải ngồng

Hành tây

Cà rốt

Hẹ

Gia vị: Muối, hạt nêm..

Xì dầu

Cách làm:

Tôm sú làm sạch,luộc chín, bỏ chỉ đen, đầu.

Ướp một ít gia vị muối, hạt nêm để được vị đậm đà hương vị hơn.

Bí đao thái mỏng, dài khoảng 3 -5 cm.

Hành tây, cà rốt thái sợi nhỏ.

Bông cải ngồng làm sạch, cắt khúc, trụng qua nước sôi, để ráo.

Hẹ để dài nguyên trụng sơ qua nước sôi

Trải miếng bí đao lên thớt, cho ngồng cải, cà rốt, hành tây, tôm vào, cuốn lại.

Lấy hẹ buộc chặt.

Cuốn xong đem hấp từ 3 đến 5 phút.

Khi ăn rưới xì dầu lên trên.

Theo PNO

Comments are closed.