Ăn cháo giò heo béo ngậy giao mùa

Cháo giò heo không những chỉ thuần khiết nhất béo ngậy mà cách xắp đặt tác dụng lớn trong việc giải cảm và tăng nhờn cho khớp. Nhưng món cháo này nhà mình chỉ thèm ăn khi mát trời thôi, các mẹ cùng thử nhé!
Ăn cháo giò heo béo ngậy giao mùa
Nguyên liệu:
3 nắm gạo tẻ
1 giò heo nhỏ (chặt miếng vừa ăn)
Hành lá
Tiêu, muối, nước mắm và bột nêm.
Ăn cháo giò heo béo ngậy giao mùa
Bước 1:
Cho giò heo vào nồi, thêm 3 tô nước vào hầm, thỉnh thoảng vớt bọt cho nước được trong. Khi hầm nếu cạn nước ban trả thêm nước sôi vào nhé.
Ăn cháo giò heo béo ngậy giao mùa
Bước 2:
Gạo vo sạch ngâm với nước nóng khoảng 10 phút thường dùng tay bóp thử thấy gạo vỡ ra…
Ăn cháo giò heo béo ngậy giao mùa
…thì gạn bỏ nước ngâm gạo và bóp gạo cho tơi vụn ra.
Ăn cháo giò heo béo ngậy giao mùa
Bước 3:
Giò heo hầm mềm thì thêm gạo vừa ngâm vào đun cho mềm nhừ.
Ăn cháo giò heo béo ngậy giao mùa
Bước 4:
Nêm thêm muối, bột nêm cho vừa ăn.
Ăn cháo giò heo béo ngậy giao mùa
Thêm hành lá, tiêu vào là thơm phức ngay!
Múc ra tô thêm chút tiêu, ớt ăn kèm với nước mắm cay:
Ăn cháo giò heo béo ngậy giao mùa
Giò heo mềm, chấm với nước mắm cay vừa ăn vừa hít hà ngon thật là ngon:
Ăn cháo giò heo béo ngậy giao mùa
Chúc của người thân ngon miệng!
Afamily.vn

Comments are closed.