Ăn no không lo ngán với Mỳ Ý sốt rau củ

Đây là bất cứ món chay khá dễ ăn và lạ miệng với nước xốt rau củ. Bạn đang có thể ăn no mà không bị ngán.
Nguyên liệu:
- 100g mì Ý
– 1 trái cà chua
– 1/4 củ cà rốt,
– 1/4 củ hành tây,
– 1/4 quả bí ngòi,
– 5g đậu que,
– 1 tép tỏi , 2 thìa súp cà chua paste,1 thìa cà phê phô-mai Parmesan ,
– 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa súp rượu vang trắng, dầu ăn
Cách làm:

Mì Ý luộc chín. Hành tây, cà rốt, bí ngòi, đậu que xắt hạt lựu.

Tỏi bỏ vỏ, băm nhuyễn. Cà chua luộc sơ, bóc vỏ, bỏ ruột và hạt, xắt hạt lựu.

Cho dầu ăn vào chảo, cho tỏi vào phi thơm, cho hành tây, cà rốt, bí ngòi, đậu que, cà chua, cà chua paste, rượu vang vào xào cùng.

Ăn no không còn lo ngán với Mỳ Ý sốt rau củ

Thêm 1/2 chén nước lạnh vào nấu vài phút cho cả 3 chất liệu chín mềm.

Nêm nếm muối, tiêu, đường cho vừa ăn.

Cho mì Ý đã luộc ra đĩa, rưới nước xốt lên trên. Dùng nóng

Theo Ẩm thực

Tags: 

Comments are closed.