Ăn rau nhiều hơn với đậu bắp sốt cà chua

Ngoài cách luộc, nướng hay nấu canh chua thông thường, hôm nay bạn hãy thử đổi món rau cho nhà mình với món đậu bắp sốt cà chua lạ miệng và rất dễ ăn này nhé!

Nguyên liệu:

– 300g đậu bắp

– 1 quả cà chua to hoặc 2 quả nhỏ

– 2 thìa súp dầu olive

– ½ thìa cà phê bột ớt, ½ thìa cà phê bột tỏi (có thể thay bằng tỏi bằm nhỏ), ½ thìa cà phê tiêu, ½ thìa cà phê bột mùi hoặc bột thì là (cumin)

– 1 thìa cà phê bột gia vị

– Hành lá, rau mùi

– 1 thìa cà phê dầu ăn.

http://kokotaru.forexp.net/kokotaru/image2/IMG_8369.jpg

Ảnh Internet

Bước 1:

Đậu bắp cắt bỏ đầu, rửa sạch.

Luộc qua đậu bắp cho bớt nhớt rồi đổ ra rổ, để ráo nước.

Bước 2:

Cà chua bỏ vỏ, xắt nhỏ. Làm nóng 1 thìa cà phê dầu ăn trong chảo rồi cho cà chua vào xào chín.

Khi cà chua mềm nhuyễn thì bạn đổ đậu bắp vào đảo cùng.

Bước 3:

Thêm các loại gia vị và bột gia vị, đảo đều cho thấm.

Cuối cùng bạn rưới đều 2 thìa dầu olive lên đậu bắp, đảo lại lần cuối, rắc hành và rau mùi rồi tắt bếp là xong.

Lấy đậu bắp ra đĩa và trình bày theo ý bạn nhé!

Đậu bắp là món ăn khá phổ biến ở nước ta, tuy nhiên chủ yếu được luộc, nướng hoặc cho vào canh chua. Cách chế biến này khiến đậu bắp trở nên lạ miệng và đặc biệt hơn rất nhiều – đây là cách chế biến món ăn rất phổ biến ở vùng Địa Trung Hải, khi người ta sử dụng nhiều dầu olive và các loại gia vị như bột ớt, bột nghệ, bột gừng, tỏi, thì là… trong quá trình nấu ăn.

Nếu thích cách nấu ăn này và muốn khám phá thêm một món khác đã được chuyên mục Ăn ngon – Khéo tay giới thiệu, bạn hãy bấm vào đây nhé! Chúc các bạn ngon miệng!

(Theo MaskOnline)


Comments are closed.

dong co dien | cửa đi