Bánh cuộn thịt hun khói

Nguyên liệu rất dễ và cách làm nhanh chóng, lại ngon và đủ chất; món bánh này sẽ là một sự chọn mua thông minh cho bữa sáng!

Nguyên liệu:
- 120g bột mỳ
- 200ml nước
- 1 ít muối
- 2 quả trứng
- Vài lá rau diếp
- Vài lát thịt xông khói
- Gia vị: Muối, hạt tiêu, xốt ướp đồ nướng BBQ.

Cách làm:

Bánh cuộn thịt hun khói
Rau diếp rửa sạch. Nếu sử dụng từ đêm trước, Bạn cũng có thể cho rau vào túi nhựa kín, cất trong ngăn mát tủ lạnh.

Bánh cuộn thịt hun khói

Xếp sẵn thịt hun khói ra đĩa.

Bánh cuộn thịt hun khói

Cho bột mỳ và 1 quả trứng vào tô trộn, rắc chút tiêu, muối, châm nước vào từ từ và trộn đều.

Bánh cuộn thịt hun khói

Thử bột bằng cách múc một muỗng và đổ quay lại tô trộn, nếu bột chảy thành dòng liên tục, không đứt đoạn là được.

Bánh cuộn thịt hun khói

Nếu rau diếp chưa khô hẳn thì dùng khăn giấy thấm lại lần nữa.

Bánh cuộn thịt hun khói

Cắt hoặc xé riêng phần lá và phần cuống rau.

Chiên bánh:

Bánh cuộn thịt hun khói

Làm nóng chảo chống dính mà không dùng dầu ăn. Múc một hoặc hai muỗng bột đổ lên Trên mặt chảo.

Bánh cuộn thịt hun khói

Nghiêng chảo cho bột láng đều khắp bề mặt.

Bánh cuộn thịt hun khói

Đun nhỏ lửa cho tới lúc lớp bột chín thì lật lại.

Bánh cuộn thịt hun khói

Rán chín đều hai mặt rồi gắp ra đĩa. Lặp lại hành động tương tự tới lúc hết bột.

Bánh cuộn thịt hun khói

Tiếp tục làm nóng chảo với chút dầu ăn rồi cho thịt xông khói vào rán vàng đều hai mặt thịt.

Cuốn bánh:

Bánh cuộn thịt hun khói

Đặt lớp bánh lên đĩa, phết một lớp xốt ướp đồ nướng lên trên…

Bánh cuộn thịt hun khói

… Đặt lên hai miếng thịt xông khói (ít hoặc rộng hơn tùy khẩu vị của bạn).

Bánh cuộn thịt hun khói
Tiếp tục với rau diếp…

Bánh cuộn thịt hun khói

… Và hoàn tất bằng một lớp xốt nữa.

Bánh cuộn thịt hun khói

Cuốn lại như cuốn nem.

Bánh cuộn thịt hun khói

Làm tương tự với các cuốn thịt khác. Để giữ từng cuốn thịt chắc chắn bạn cũng được dùng tăm đi qua để cố định.

Bánh cuộn thịt hun khói

Khi ăn cắt cuốn thịt làm đôi và bày lên đĩa.

Bánh cuộn thịt hun khói

Nguyên liệu cực kỳ dễ dàng và cách làm nhanh chóng, lại ngon và đủ chất; món bánh này chính là một sự muốn tìm hiểu sáng suốt cho bữa sáng của nhà mình nền kinh tế thị trường và ngon miệng hơn.

Bánh cuộn thịt hun khói

Bạn ngược lại sử dụng sẵn các cách sản xuất từ đêm trước và cất trong tủ lạnh, đến sáng bạn chỉ cần chiên thịt và cuốn bánh thôi!

Theo 24h

Comments are closed.