Bánh kẹp Waffle làm các bé mê mẩn

Bé nhà bạn thường xuyên chán ăn, bỏ bữa? Bạn mệt mỏi vì phải quát mắng con mỗi lần vào bữa ăn? Vậy hãy thử nghiệm món bánh kẹp Waffle mới lạ này. Bé nhà bạn hẳn sẽ mê mẩn nó cho những bữa phụ trong ngày đấy.

1. Nguyên liệu

– 300gr bột mì
– 10gr bột nở Baking powder
– 1/2 thìa cà phê muối (khoảng 3gr)
– 40gr đường cát trắng (có thể tăng giảm tùy theo khẩu vị)
– 15 ml mật ong
– 450ml sữa tươi không đường (Bạn có thể thay thế bằng nước cốt dừa hoặc chế nước cốt lá dứa (lá nếp) vào hỗn hợp bột thành bánh kẹp lá dứa nếu thích)
– 2 quå trứng gà (tách riêng hai lòng)
– một chút bột quế (không bắt buộc)
– 1 thìa cà phê tinh dầu vani
– 100gr bơ nhạt (có thể thay thế bằng dầu ăn)

2. Vào bếp thôi!

-Bạn làm tan chåy bơ trong lò vi sóng 1 phút.
– Trong tô lòng đỏ,cho sữa tươi,đường,muối,vani,bột nở,bột quế,bơ,mật ong đánh đều.Sau đó,bạn rây bột mì vào hỗn hợp lòng đỏ trộn đều cho bột mịn.
– Dùng cây đánh trứng đánh bông lòng trắng rồi trộn nhẹ vào hỗn hợp ở trên.Để cho bột nghỉ 45 phút.
– Làm nóng khuôn trước 5 phút.Quét một lớp mỏng bơ tan chåy hoặc dầu ăn lên bề mặt khuôn.Khi khuôn nóng,dùng muôi múc một ít bột đổ vào khuôn,đậy nắp để khoảng 4 – 5 phút là bánh chín vàng.
-Khi bánh chín lấy ra quết kem tươi hoặc mứt trái cây lên ăn kèm các loại hoa quả như dâu tây,chuối đều ngon
** Nếu không có khuôn nướng các bạn thử đổ bánh bằng chåo chống dính xem sao nhé.

Tèn ten và đây là thành quả của chúng ta ^^

10628503_453325728177659_2949803185263747283_n

 

Chúc bạn thành công và ngon miệng ^^

Lợn Hồng

(Chỉnh sửa bởi Quang cao Google)

Comments are closed.