Bánh pía gói vịt rô-ti

bánh pía gói vịt rô-ti

  • dưới 30 phút
  • Đơn giản
  • 50.000đ
  • 600 kcal

Nguyên liệu

Tên nguyên liệu Số lượng Đơn vị
Ức vịt 150 gr
Vỏ bánh pía 100 gr
Sữa tươi 50 ml
Trứng gà 2 cái
Cà chua
Vài tép tỏi
Dầu ăn
Nước tương, nước mắm, đường, bột ngọt, ngũ vị tương

Bánh pía vỏ mềm vị ngọt, chỉ cần gói ức vịt rô-ti và trứng vào là bạn đã có ngay một món gói thật hoàn hảo và thú vị để ăn "tươi" ngay tại chỗ.

Chế biến

  1. Ức vịt chà rửa lại với chút muối, ướp nước màu, ngũ vị hương, 1 muỗng canh đường, 1 chút bột ngọt, 1 muỗng canh nước tương, muối để khoảng 10 phút cho thấm. Cà chua rửa sạch xắt hạt lựu.
  2. Phi thơm tỏi, cho miếng vịt đã tẩm ướp vào chiên sơ cho đến khi miếng vịt săn lại rồi cho ít nước vào đun sôi, để lửa liu riu đến khi vịt thấm, tắt bếp, để nguội, cắt thịt thành lát mỏng. Trứng gà đánh tan, cho sữa tươi, ít muối, tiêu vào. Chảo hơi nóng cho trứng gà vào khuấy đều tay. Trải vỏ bánh, cho trứng, ức vịt, cà chua vào, gói lại và thưởng thức.

    Mẹo vặt: Trứng bát chỉ nên khuấy đều tay đến khi trứng vừa chín tới và hơi mịn là được. Có thể ăn kèm nước mắm pha chua ngọt

    Theo Tạp chí Bếp Gia Đình

Comments are closed.

thiết bị điện | kính hoa văn