Bí quyết để có nồi lẩu ngon

Món lẩu dễ hoàn thành nhưng không hề dễ nấu ngon. Muốn Làm một bữa lẩu hấp dẫn, đạt chuẩn cần có phải cẩn thận từ khâu chọn nguyên liệu, tới nấu nước dùng, nêm gia vị…
Không riêng gì món lẩu, mà cả 3 các món ăn muốn tạo ra sự cạnh tranh nhất và đầy đủ các chất dinh dưỡng thì điều đầu tiêu là phải chọn được yêu cầu về sản phẩm tươi ngon và hợp vệ sinh. Mặt khác đó cách nấu nước dùng và tỷ nước dùng với gia vị cũng không kém phần quan trọng.

Về phần chọn nguyên liệu, nếu nguồn gốc là một số loại hải sản thì cần chọn hải sản còn sống. Tôm có vỏ cứng, dai, trơn láng. Cua, ghẹ vẫn còn thông tin linh hoạt, yếm bám chắc vào thân là cua tươi. Còn đối với mực bạn nên chọn loại mực to, dày mình, thịt chắc… Thịt bò nên chọn loại có màu đỏ tươi, thớ thịt nhỏ, miếng thịt khô ráo. Thịt gà chọn loại có mào đỏ tươi, chân vàng, ức đầy… Chọn cá tươi, ngon ngược lại căn cứ vào mắt cá lồi và trong suốt, giác mạc đàn hồi, mang cá màu đỏ hồng, dính chặt với hoa khế, không thấy mùi hôi, vẩy bám chặt với thân cá, miệng cá ngậm kín. Để khử mùi tanh của cá nên chần rượu, gừng. Rau an kèm lẩu cần phải tươi, ngon.

Bí quyết để được nồi lẩu ngon
Về tỷ lệ nước lẩu

Tùy khẩu vị mỗi vùng khác nhau miền, bạn có thể gia giảm tỉ lệ gia vị cho vừa miệng. Tiếp đây là công thức đặc biệt được nhiều doanh nghiệp hàng tại miền Nam sử dụng để chiếm được nồi nước lẩu thơm ngon, hấp dẫn:

- Lẩu ngọt (Lẩu nấm): 4 lít nước, 8 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 1,5 muỗng cà phê muối.

- Lẩu mặn (Lẩu mắm): 4 lít nước, 10 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 0,5 muỗng cà phê muối.

- Lẩu chua, cay (lẩu Thái): 4 lít nước, 10 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê muối.

Một số giải pháp nấu nước dùng ngon:

- Để nước dùng trong phải cho xương ống vào nồi khi nước thật sôi, cần chọn loại xương nhỏ.

- Hầm xương ống khoảng 4h.

- Cho hành tây cắt khoanh vào để nước dùng thơm và trong hơn.

- Khi nêm lẩu nên chọn đường phèn để được vị ngọt thanh và đậm đà.

Nguồn Vnexpress

Comments are closed.