Bí quyết nấu ăn ngon thời hiện đại

Làm thế nào cho các món ăn thường ngày đem tới ngon miệng và nền kinh tế thị trường hơn? Hãy trao đổi những mẹo nhỏ sau để mọi bữa ăn luôn cân đối chất bổ dưỡng mà không tốn quá nhiều những năm nhé!
Thời kỳ này nấu gì? Đây hẳn là thắc mắc "đau đầu" nhất cho bất cứ người nội trợ hiện đại nhất nào. Công việc bên ngoài đã chiếm đa phần quỹ những năm cho việc người thân nên bạn chẳng còn nhiều những năm nấu nướng, song lại vẫn muốn chồng và con mình được chấp nhận những món ăn ngon, lạ miệng và đầy đủ dinh dưỡng. Bếp Eva sẽ "bật mí" cho bạn bất kỳ phương pháp nấu ăn ngon với lợi thế một nguyên liệu: xốt mayonnaise Aji-mayo.
1. Món chiên:
Món chiên luôn là một trong rất nhiều món cạnh tranh nhất đối cùng với nhiều bé vì dễ ăn, sử dụng các màu và hương vị đặc biệt long lanh như gà chiên, trứng chiên…Tuy nhiên ăn nhiều những món chiên với cách khi chế biến cổ điển vừa mau ngán lại chất lượng kém cho bé vì lượng dầu thừa quá nhiều. Hãy trút được lượng dầu bằng cách áp dụng thêm xốt mayonnaise: chỉ cần dùng một ít dầu, và ướp hoặc trộn thêm xốt mayonnaise Aji-mayo vào nguyên liệu, lượng dầu trong xốt sẽ an tâm món chiên tràn ngập độ béo nhất thiết trong khi vị chua nhẹ ấn tượng của xốt sẽ gây ra một hương vị đặc biệt cho món chiên, giúp bé ăn không ngán và vẫn bảo đảm điều chỉnh phù hợp dinh dưỡng. Ngoài ra, xốt mayonnaise Aji-mayo bây giờ là một số loại xốt chấm uy tín nhất thế giới dành cho nhiều món chiên nữa đấy.
Bí quyết nấu ăn ngon thời hiện đại
2. Món nướng:
Món nướng với nhiều nhiều loại để lựa chọn, từ rau củ như đậu bắp, cà tím…đến các loại thịt, sườn hay hải sản tươi ngon…quả là sự có nhu cầu sử dụng hợp lý cho người lựa chọn nó trong nhiều ngày cuối tuần. Món nướng giòn giòn, thơm thơm, dù dùng ăn chơi hay ăn chính cũng thật ngon miệng và hấp dẫn. Thế nhưng có lúc do nướng quá lâu, nguyên liệu sẽ bị khô, xảm và không phải vị tươi ngọt như ban đầu. Để giúp món nướng chắc chắn không bị khô thì xốt mayonnaise chỉ là một "cứu tinh" hữu hiệu! Tính từ thời điểm ướp các gia vị thông thường, bạn hãy phủ một lớp mỏng xốt mayonnaise lên nguyên liệu, để thấm và đem nướng bình thường. Xốt mayonnaise Aji-mayo với độ chua dịu và béo nhẹ sẽ giúp cách sản xuất khó bị khô xảm khi nướng, rất nhiều làm bật dậy mùi vị tươi ngon của từng nguyên liệu.
3. Món kho:
Bạn nghĩ rằng xốt mayonnaise không cần kíp cho các món kho, ram? Vậy là bạn đã bỏ lỡ một cách sự thật nấu ngon rối đấy. Xốt mayonnaise Aji-mayo với hương vị cải tiến để phù hợp nhất với món ăn và khẩu vị người Việt không cũng chính là gia vị chính cho món kho, nhưng là một gây ấn tượng mạnh mẽ giúp tăng thêm hương đặc trưng và các màu cho món kho.
Chỉ cần cho một phần xốt mayonnaise Aji-mayo vào nồi tôm kho, cá kho cà hoặc thịt ram khi gần nấu xong, nước xốt trong món kho đang có độ sánh thật hấp dẫn, màu sắc hương đặc trưng và đậm đà "kích thích" vị giác vô cùng.
Bạn có thể công dụng nước xốt này để dùng làm nước chấm cho cơ số loại rau củ luộc, thật rất thuận tiện đúng không nào?
4. Món xào:
Để món rau xào thêm xanh tươi, rau củ trông bóng mượt, hấp dẫn, ngoài cách để nhiều dầu ăn – vừa rẻ tiền cho sức khỏe, lại càng làm cho rau nhanh bị mềm – bạn hãy cho xốt mayonnaise Aji-mayo vào ngay khi rau gần chín.
Xốt mayonnaise Aji-mayo sẽ giúp rau củ bóng mượt, chiếm được độ giòn tươi trong khi thịt và cách sản xuất khác nhanh gọn thấm vị, mềm và ngọt hơn cách xào truyền thống. Vị béo nhẹ của xốt mayonnaise Aji-mayo sẽ khiến cho món rau ngon hơn, giúp bé không những chỉ không "sợ" rau nữa thậm chí biết công nhận vị ngon của từng loại rau đấy.
Những bí quyết nấu ăn trên tuy rất dễ nhưng bạn rất hiệu quả với những người nội trợ hiện đại. Chỉ một chút sửa đổi trong cách nấu với xốt mayonnaise Aji-mayo sẽ khiến bạn sáng tạo thêm được nhiều món ngon mà vẫn an toàn chất dinh dưỡng cho những thành viên trong gia đình.

(Theo Eva)


Comments are closed.