Bò hầm đậu ngon tuyệt cho những ngày lạnh

Trời rét mà làm món này thì tuyệt cú mèo, vừa ngược lại làm món mặn cho bữa cơm, vừa chắc hẳn ăn với bún hay bánh mì cũng rất ngon.

Nguyên liệu:
- 0,5 kg thịt bò
- 0,2 kg đậu trắng
- 2 thìa canh ketchup (sốt cà chua)
- Hành, tỏi
- Bột quế một thìa nhỏ
- Bột cốt dừa (nếu thích).
Bò hầm đậu ngon tuyệt cho nhiều ngày lạnh
Thịt bò mềm, thơm, vị dịu ngọt, hạt đậu mềm, nhưng không nát, lại bùi bùi.

Cách làm:

- Thịt bò rất có thể chọn bắp bò nếu đói ăn gân giòn giòn hoặc diềm thăn cho mềm, hay phần gáy cho vừa giòn mà không khô. Thịt bò rửa sạch, thấm khô, thái miếng vuông.

- Đậu rửa sạch, để ráo. Nếu dùng đậu hộp phải xả nhiều lần dưới nước lạnh cho khỏi mặn.

- Hành tỏi bóc vỏ băm nhỏ.

- Ướp thịt với hành tỏi bằm, ketchup, bột quế, hạt nêm và xíu đường. Để khoảng 15 phút cho thấm.

- Bắc nồi lên bếp, cho thìa dầu vào, đợi nóng thì cho thịt vào đảo đều cho tới khi săn, đã được bổ xung thêm đậu vào đảo khoảng 2 phút. Thêm nước ngập mặt thịt, đậy vung đun nhỏ lửa, nếu không thịt mềm, nêm nếm lại. Tắt bếp múc ra bát ăn nóng.

- Bạn chỉ cần dùng nước dừa tươi để hầm đậu thì chưa hề thêm đường, chưa hề qua cốt dừa. Thịt sẽ mềm hơn và ngậy hơn.

Theo Giadinh.net

Comments are closed.