Bò kho gừng xả – Nhà nhà khen ngon!.

Món thịt bò kho thật mềm, thơm lừng mùi gừng – sả; lại hơi cay cay khiến bữa tối mùa lạnh mang đến ấm cúng và ngon miệng hơn lúc nào hết!
Bò kho gừng xả - Nhà nhà khen ngon!.
Nguyên liệu – cho 4 phần ăn:
500gr thịt bò dải sườn (ai thèm ăn gân thì tất nhiên lấy phần nạm bò)
Vài nhánh sả, gừng, tỏi
Gia vị, hạt nêm, tiêu, ớt
Cà chua cắt miếng cau.
Bò kho gừng xả - Nhà nhà khen ngon!.
Bước 1:
Thịt bò thái miếng vừa ăn.
Ớt tỉa hoa (trang trí), và cắt lát – nếu không thèm ăn cay, bạn có thể không áp dụng đủ ớt.
Bò kho gừng xả - Nhà nhà khen ngon!.
Bước 2:
Sả, gừng, tỏi bóc vỏ.
Bò kho gừng xả - Nhà nhà khen ngon!.
Cho vào cối giã nhỏ.
Bò kho gừng xả - Nhà nhà khen ngon!.
Bước 3:
Làm nóng nồi trên bếp với chút dầu ăn, cho sả, gừng, tỏi giã nhỏ vào, đảo đều cho thơm.
Bò kho gừng xả - Nhà nhà khen ngon!.
Cho thịt bò vào, đảo đều rồi nêm gia vị, mắm muối vừa với khẩu vị của bạn.
Bò kho gừng xả - Nhà nhà khen ngon!.
Nếu mà bạn thích nhiều mùi sả thì ở khâu này bạn có một vài củ sả đập dập vào nhé!
Bò kho gừng xả - Nhà nhà khen ngon!.
Bước 4:
Đảo đều, được bổ xung thêm cà chua rồi đậy vung đun nhỏ lửa chừng 40 phút cho thịt mềm là được. Thêm vài lát ớt tươi nếu cho bạn chưa cần muốn ăn cay.
Trời Hà Nội vào đông, các món ăn có chứa các gia vị cay nóng sẽ giữ được nhiều nhất ưa chuộng. Món bò kho gừng sả vừa dễ làm, cách sản xuất phổ biến và đặc biệt đưa cơm có thể khiến các thành viên trong gia đình mong giờ cơm tối đến thật nhanh; bởi mùi hương từ trong bếp bay ra thật khó để bất cứ ai không cảm giác đói bụng!
Bò kho gừng xả - Nhà nhà khen ngon!.
Chúc của bạn và người thân thành công và có một bữa tối ấm áp bên tại gia đình nhé!
Theo afamily.vn

Comments are closed.