Bún gạo xào nghêu

Bún gạo xào nghêu

  • dưới 30 phút
  • Đơn giản
  • 50.000đ
  • 500 kcal

Nguyên liệu

Tên nguyên liệu Số lượng Đơn vị
nghêu 600 gr
bún gạo 400 gr
hành tây 50 gr
cà rốt 50 gr
hành tây 50 gr
giá, hẹ 50 gr
Hành lá Nước tương, dầu hào Đường, bột ngọt, tiêu Tương cà, tỏi

Bún gạo cho buổi sáng là một lựa chọn dễ chịu, và vị ngọt của nghêu và rau củ làm tăng thêm vị đậm đà và mới mẻ cho món ăn này.

Chế biến

  1. Mua nguyên liệu:

    HN: Các chợ và siêu thị BigC, Fivimart, …

    TP: Các chợ và siêu thị Coopmart, Maximark, …

  2. Thực hiện: Bún gạo ngâm trong nước lạnh cho mềm. Nghêu ngâm nước, rửa cho hết cát sau đó đem luộc rồi tách vỏ. Cà rốt xắt sợi, hành tây xắt mỏng. Giá lặt đầu rửa sạch. Hẹ, hành lá xắt khúc.
  3. Cho chảo lên bếp, dầu nóng cho ít tỏi phi thơm sau đó cho một ít tương cà vào rồi cho bún gạo vào xào nhanh tay cho bún chín đều và có màu đỏ đẹp sau đó cho ra dĩa.
  4. Phi vàng tỏi, cho cà rốt vào xào cho hơi mềm rồi cho tiếp nghêu, giá, hẹ, hành tây vào xào đều. Nêm dầu hào, nước tương, đường, bột ngọt vừa ăn cho ra dĩa bún. Ăn kèm với nước tương.
  5. Mẹo vặt: Ngâm bún trong nước trước, rồi vớt ra sau đó xào nhanh với dầu sẽ làm bún chín vừa, không bị vụn mà vẫn còn giữ độ dai vừa phải.
  6. Thực hiện: Cook.nguyen – Chuyên viên ẩm thực của BGĐ TP.HCM

    Ảnh: Xuân Hiến

    Theo Tạp chí Bếp Gia Đình

Comments are closed.

công tơ | vach nhom kinh