Cá bống chiên tỏi ớt giòn rụm thơm ngon

Món này tuy cách làm đơn giản, nguyên liệu lại rất dân dã mà rẻ nhưng được cung cấp thành quả vô cùng chẳng may đấy nhé!
Cá bống chiên tỏi ớt giòn rụm thơm ngon
Nguyên liệu:
- 400g cá bống (bạn ngược lại dùng cá trứng hoặc cá kèo nếu ở miền Nam nhé)
- 200g bột tẩm khô chiên giòn
- 2 thìa cà phê bột tỏi
- 30g bơ
- 1 tép tỏi, 1 quả ớt
- Muối tiêu
- Một nắm rau mùi ta, mùi tây hoặc bất kỳ loại rau thơm nào bạn yêu thích.
Cá bống chiên tỏi ớt giòn rụm thơm ngon
Bước 1:
Cá bống / cá trứng rửa sạch, để ráo. Nếu có thể bạn nên tìm hiểu và dùng khăn giấy thấm cho cá thật khô.
Trong một đĩa sâu lòng, trộn đều bột tỏi với bột tẩm khô chiên giòn; nhúng từng con cá vào đĩa bột cho đều cả hai mặt. Sau đó rũ cá để hỗ trợ việc loại bỏ hết bột thừa còn bám trên cá.
Cá bống chiên tỏi ớt giòn rụm thơm ngon
Bước 2:
Làm nóng nhiều dầu trong chảo sâu lòng hoặc nồi chiên rồi thả từng con cá vào chiên vàng đều.
Cá bống chiên tỏi ớt giòn rụm thơm ngon
Bước 3:
Chiên xong bạn vớt cá ra để trên giá cho ráo dầu.
Cá bống chiên tỏi ớt giòn rụm thơm ngon

Lúc này trông những chú cá đã cạnh tranh khốc liệt lắm rồi phải không?

Cá bống chiên tỏi ớt giòn rụm thơm ngon
Bước 4:
Trong lúc chờ cá ráo dầu bạn chuẩn bị các nguyên liệu còn lại: chanh cắt lấy nửa quả, tỏi bóc vỏ rồi bằm nhỏ, ớt bỏ hạt bằm nhỏ, không ít loại rau thơm nhặt rửa sạch, thái vụn.
Cá bống chiên tỏi ớt giòn rụm thơm ngon
Bước 5:
Ngay trước khi chuẩn bị ăn, bạn cho bơ vào chảo đun cho tan chảy rồi đổ tỏi bằm, ớt và rất nhiều loại rau thơm vào xào cho đến lúc chúng quyện lẫn vào nhau thì tắt bếp.
Khi ăn ban trả cá ra đĩa, châm nước sốt bơ – rau thơm lên trên, bày thêm một vài lát chanh ăn kèm:
Cá bống chiên tỏi ớt giòn rụm thơm ngon
Món này tuy cách làm đơn giản, chất liệu lại rất dân dã mà rẻ nhưng kết quả thì vô cùng bất ngờ đấy nhé!
Cá bống chiên tỏi ớt giòn rụm thơm ngon
Chúc cả nhà bạn mình một bữa tối thật vui và ngon miệng!

Afamily.vn

Comments are closed.