Cà tím kẹp thịt rán

Cà tím vốn là món ăn giản dị nhưng rất bổ dưỡng, tự tay làm cà tím kẹp thịt rán để đổi bữa giúp khách hàng ở trong nhà ngon miệng hơn.

Nguyên liệu:

Cà tím dài 2 – 3 quả

Thịt heo xay 200g

Hành xanh

Hạt nêm

Bột chiên giòn

Dầu ăn

Cách làm:

Cà tím kẹp thịt rán

Thịt heo xay cho vào bát, ướp với ½ thìa hạt nêm và hành xanh thái nhỏ. Để 10 phút cho ngấm.

Cà tím kẹp thịt rán

Cà tím xắt lát ngang dầy 0.5cm, ngâm vào nước có pha chút muối cho miếng cà khỏi bị nhựa thâm.

Cà tím kẹp thịt rán

Bột chiên đổ ra bát, cho nửa chén nước vào quấy, quấy kỹ cho bột làm nên hỗn hợp đặc sệt mà lâu bị vón.

Vớt cà tím ra để ráo, dùng thìa xúc thịt phết lên một miếng cà, chọn một miếng có độ lớn tương tự ép nhẹ vào mặt kia.

Cà tím kẹp thịt rán

Nhúng miếng cà tím kẹp thịt vào bột chiên rồi cho vào chảo dầu nóng. Bột sẽ giúp tăng độ kết dính và tạo độ giòn đối với cả khi món ăn đã nguội.

Lần lượt nhúng bột và rán hết chỗ cách sản xuất chuẩn bị.

Cà tím kẹp thịt rán

Cà tím kẹp thịt đã rán chín vàng hai mặt rồi, mời bản thân tôi cùng thưởng thức.

Nguồn 24h.com

Comments are closed.