Cách chế biến Cơm Tôm

 

Nguyên liệu:
- Gạo tẻ thơm: 500g
– Tôm he hoặc tôm sú :400g
– Nấm hương:20g
– Tỏi, hành, tây, gia vị, dầu ăn
Cách làm

– Chọn loại gạo tẻ thơm, vo sạch, nấu chín dẻo. Nấm hương rửa thật sạch, ngâm trong nước một lúc cho nở rồi vắt khô và xắt thành những miếng mỏng theo chiều dọc. Tỏi tây nhặt bỏ rễ và lá già, rửa thật sạch từng lá tỏi, vẩy khô và xắt nhỏ. Lấy 100g tôm bóc vỏ, rang khô rồi giã nhỏ để làm ruốc.

– Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành tỏi băm nhỏ rồi cho tôm, nấm, tỏi tây vào xào đến chín, nêm gia vị thật vừa ăn là được.

– Khi ăn, xới cơm ra bát nén chặt rồi gấp nhân tôm xào dàn thành lớp bên rồi lại xới tiếp cơm trắng phủ lên trên cùng, nén thật chặt. Khi ăn úp ngược bát cơm ra, rắc ruốc tôm lên trên. Món cơm tôm này ăn nóng cùng với nước chấm magi.

Comments are closed.

cua go cong nghiep | thiet bi xong hoi | điện cơ