Cách chế biến món sườn xào mận

Chế biến món Sườn xào trái mận
Những miếng mận giòn tan với vị chua chua, giòn giòn ngấm vị ngọt của sườn xào là món ăn quen mà lạ.
Nguyên liệu:
Sườn thăn 500 gr
Mận 100gr
Tỏi bằm 2 nhánh
Sốt cà chua 2muỗng canh
Hành tây 1/2 củ
Hồi, quế 1cánh
Giấm, đường, hạt nêm
Ớt chuông xanh, đỏ 50gr
Chế biến:
1. Sườn rửa sạch, chựt miếng vừa ăn, trụng qua nước sôi, rửa lại. Quế, hồi cho vào nồi nước lạnh, đun cho ra mùi thơm. Cho sườn vào nồi nước táu quế luộ ccho dậy mùi và tạo màu, vớt ra, chiên qua dầu ăn cho sườn săn. Ớt chuông xanh, đỏ rửa sạch, xắt quân cờ. Hành tây lột vỏ, xắt quân cờ. Dưa leo, cà chua rửa sạch.
2. Trái mận rửa sạch, bổ tách lấy phần cùi, bỏ hạt. Bắc chảo lên bếp, phi thơm tỏi rồi cho 1 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh đường, sốt cà chua, hạt nêm, đun sôi tạo thành hỗn hợp sốt sánh đều, cho mận, sườn vào um cho ngấm. Tiếp đến cho hành tây, ớt vào um khoảng 2 phút. Ăn kèm với cơm trắng.
Tags: 

Comments are closed.

thiet bi be boi | bơm điện | cua di