Cách chế biến món sườn xào ớt khô

Để bữa cơm mùa thu thêm lạ miệng, hấp dẫn, đầu bếp Lâm Phương Vũ sẽ tiếp tục giới thiệu đến chúng ta một trong những món ăn thích hợp dùng trong tiết trời mát mẻ này với chút cay cay của ớt, đó là món Sườn xào ớt khô.


Nguyên liệu

- 300 g sườn non, rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.

- 10 trái ớt hiểm khô, ngâm nước cho mềm.

- ½ củ hành tây, rửa sạch, bỏ vỏ, cắt múi cau

- 1 trái ớt xanh, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn

- 3 tép tỏi , bóc vỏ, bằm nhuyễn để tạo hương vị cho món ăn

- 2 nhánh ngò rí, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn

Gia vị cần có:

- ½ muỗng cà phê hạt nêm Knorr từ Thịt thăn, Xương ống và Tủy

- ½ muỗng cà phê nước tương

- ¼ muỗng cà phê tiêu xay

- 1 muỗng cà phê bột bắp

- 1.5 muỗng canh dầu ăn

- 2 muỗng canh tương ớt

- ¼ chén nước lọc

Hướng dẫn nhanh

Ăn kèm

- Nước tương + ớt

Thực hiện

Bước 1: Đầu tiên ướp sườn non với ½ muỗng cà phê hạt nêm Knorr từ Thịt thăn, Xương ống và Tủy. Kế tiếp cho nước tương, tiêu xay và một ít bột bắp vào phần ướp này.

Bước 2: Vâng, tiếp theo chiên sườn non trong dầu cho chín vàng. Sau đó vớt ra khỏi chảo.

Bước 3: Bây giờ, xào tỏi bằm với dầu ăn cho thơm, thêm ớt khô, hành tây và ớt xanh vào chảo xào chín.

Bước 4: Thêm nước lọc và nêm với hạt nêm Knorr từ Thịt thăn, Xương ống và Tủy, tương ớt cho vừa ăn.

Bước 5: Hỗn hợp xào này cũng gần được rồi, cho tiếp sườn non vào chảo, xào chín là được.

Thuviengiadinh.com (Theo SSM)

Comments are closed.

emic | cửa cuốn | sach kinh te