Cách làm đùi heo nướng

Nguyên liệu (làm 20-30 phần)

Phần thịt heo
1miếng thịt đùi xông khói 6,75kg.
Phần trang trí
1 1/2 tách mức cam.
1 tách mù tạc.
1 1/2 tách đường vàng đóng gói.
1 muỗng canh tỏi.
Cách làm

* Phần thịt : Đun nóng lò ở 149 độ C . Cắt bỏ phần da và phần mỡ dư ở thịt. Đặt thịt vào trong một cái chảo lớn, dùng dao bén để cắt thành các đường chéo trên thịt. Nướng trong 2 giờ, lấy thịt ra khỏi lò và tăng nhiệt độ lò lên 176 độ C.

Phần trang trí : Trộn mức cam, mù tạc, đường. Rải tỏi lên thịt, nhét một ít tỏi vào mỗi đường cắt trên thịt, phêt phần trang trí lên khắp miếng thịt và đặt vào lò. Nướng thịt thêm 1 1/2 giờ nữa. Phết phần trang trí lên thịt ít nhất thêm 3 lần trong khi nướng. Lấy thịt ra thớt và để khoảng 30 phút cho nguội. Thái thịt ra và dọn.

* Thành phần dinh dưỡng :
Calo: 420; Chất béo: 13g; CarbonHydrate: 26g; Cholesterol: 120mg; Natri: 2413mg; Đạm: 48g; Chất xơ: 0g; Calo từ mỡ: 28%; Calo từ Carb: 25%

Tags: 

Comments are closed.

kính hoa văn