Cách làm kem Caramen (Bánh Flan)

Kem Caramen - Bánh Flan

Kem Caramen - Bánh Flan

Kem Caramen hay còn gọi là bánh Flan là một loại bánh có xuất xứ từ Pháp. Kem Caramen có vị ngậy của sữa, vị ngọt, vị mát, mịn và mềm. Đây là món được rất nhiều người ưa thích  và phù hợp với những ngày hè nóng bức. Nguyên liệu và cách làm đơn giản ai cũng có thể tự làm ở nhà. Hãy cùng làm kem Caramen cho cả gia đình ngày hè nào.

CÁCH LÀM CARAMEN
Nguyên liệu cho khoảng 12 cốc kem caramen:
Trứng gà 6 quả
Sữa tươi 500 gram
Chanh tươi 1/2 quả
Đường 500 gram

1. Trưng Caramen
Vắt 1/2 quả chanh vào 300 gram đường, cho thêm một chút nước xâm xấp đường. Chanh ở đây có tác dụng giúp cho đường keo hơn và có màu vàng óng nhìn ngon mắt.
Cách trưng: Cho hỗn hợp trên lên bếp gas đun nhỏ lửa, vừa đun vừa khuấy đều tay cho đến khi dung dịch có màu vàng cánh gián thì bỏ ra đổ và đổ đều vào cốc đã chuẩn bị sẵn.
Các bạn lưu ý là chỉ đổ dung dịch caramen láng dưới đáy cốc, vì caramen rất ngọt.

2. Xốt caramen
Đập trứng và đánh tan nhẹ nhàng. Sau khi trứng đã tan tiếp tục cho đường vào đánh chung với trứng cho tới khi đường tan đều trong trứng. Nhưng bạn nhớ làđánh nhẹ tay thôi nhé.  Tiếp theo cho sữa vào khuấy đều nhẹ nhàng cho hỗn hợp quyện đều với nhau. Nếu xốt bị bọt thì mặt kem sẽ có các lỗ khí nhìn không ngon mắt và kem không được mịn.
Lọc hỗn hợp trên qua màng lọc để kem xốt không bị lẫn tạp chất và mịn hơn.
Múc dung dịch xốt trên ra các cốc đã được láng caramen ở trên, chỉ nên đổ xốt cao từ 0.5-0.7 cm.
Sau khi xốt đã được múc xong ta sẽ hấp cách thủy. Bạn có thể để các cốc caramen vào khay hoặc xoong có rưới một chút nước ở dưới đáy. Cho lên bếp hấp khoảng 15 đến 20 phút rồi để nguyên xoong xốt, không mở vung cho xoong xốt nguội dần. Sau khoảng 2 giờ, khi kem caramen đã nguội thì bạn có thể bỏ ra và cho vào ngăn mát tủ lạnh và có thể lấy ra ăn sau 30 phút.
Bạn có thể trang trí trên mặt kem caramen bằng cách đặt thêm vài miếng hoa quả nhỏ trên mặt bánh. Nhìn bánh sẽ đẹp và ngon miệng hơn rất nhiều đấy.

Kem Caramen - Bánh Flan

Kem Caramen - Bánh Flan

Yêu cầu thành phẩm:
Mặt kem có màu vàng, không bị cháy.
Kem mịn và đặc, không bị loãng.
Kem phải mát và vừa miệng.
* Chú ý: Bạn có thể thay thế đường và sữa tươi bằng 2 hộp sữa đặc nhưng phải cho thêm vào hỗ hợp xốt 0.5 lít nước. Với trứng gà, bạn có thể bỏ lòng trắng trứng gà đi kem sẽ ngon hơn. Nhưng nếu bỏ lòng trắng đi thì bạn nên cho thêm khoảng 2 lòng đỏ trứng nhé.

Chúc các bạn thành công!

————————
Lá khoai

Comments are closed.