Cách làm kem từ sữa tươi thật đơn giản

Kem làm từ sữa sạch có vị ngậy và rất thơm ngon, xin thuyết trình cách làm món kem Ăng-lê. Bạn chỉ cần chọn sữa thô nguyên kem (tức là chưa tách bơ), kem sẽ ngon và ngậy hơn.
Cách làm kem từ sữa thô thật đơn giản

Nguyên liệu

- 6 quả trứng gà.

- 200 gr đường.

- 0,5l sữa tươi.

- 1 gói bột vani.

Cách làm

- Cho sữa vào nồi đun nóng, khi sôi bắc ra.

- Trứng lấy lòng đỏ, đánh tan với đường, cho vào nồi sữa, tiếp diễn đun sôi nhỏ lửa, quấy đều.

- Khi nồi sữa sôi, quấy đều cho đến khi thấy hỗn hợp trứng và sữa hơi sệt lại, dính ở cán muỗng thì bắc xuống, cho vani vào quấy đều lại lần nữa.

- Lọc hỗn hợp qua rây, để nguội. Cho hỗn hợp vào máy đánh kem đánh khoảng 25-30 phút cho kem bông lên.

- Để kem ngon và ngậy, bạn được cho thêm vào bộ 300 ml kem tươi vào trộn cùng sau khi kem được đánh bông.

- Cho vào ngăn đá tủ lạnh, khi ăn dùng muỗng lấy kem ra, ăn với ngũ quả hoặc sôcôla bào mỏng rất ngon.

Nguồn Bepngon

Comments are closed.