Cách làm món Cua ớt

 

Nguyên liệu: (làm 4 phần)
400g cua tươi rửa sạch.
10g muối.
10g bột.
10ml dầu thực vật.
50g hành tươi cắt nhỏ.
3 tép tỏi nghiền.
1 muỗng canh ớt đỏ tươi cắt nhỏ.
1 muỗng cà phê đường.
1 muỗng canh nước tương.
1 muỗng cà phê rễ gừng tươi cắt nhỏ.
250ml nước lèo gà.
1 muỗng cà phê lá rau mùi cắt nhỏ.
Chuẩn bị
Chuẩn bị cua, giết cua bằng một cái xiên thịt hoặc thả vào nước đang sôi. Cắt mặt dưới, dùng một cái dao xẻ thịt, làm bể vỏ ở giữa bụng cua, bỏ yếm và ruột.
Lấy thịt cua và những phần đỏ như san hô ở trên vỏ. Những cái chân được đặt trên vỏ. Phần vò phía trên thì để nguyên. Bẻ càng cua. Nêm với một ít muối.
Nhúng miếng cua vào trong bột cho bột bao phủ hết cua. Giũ hết bột dư ra, chiên trong dầu nóng (khoảng 180 độ C) trong 5-6 phút
Lấy cua ra khỏi dầu và đổ dầu đi.
Dầu còn lại trên chảo nhiều bằng số dầu bạn sẽ cần. Trước tiên, chiên hành và tỏi nghiền trong một cái chảo, cho ớt vào và xào nhanh. Nêm với đường nước tương và gừng. Đổ nước hoặc nước lèo vào cùng lúc chảo nóng và làm giảm lửa trong khoảng 1 phút.
Đặc những miếng cua vào trong chảo và cho lá rau mùi vào. Hầm trên lửa nhỏ trong 4-5 phút.
Sau đó bỏ ra đĩa là bạn đã có món cua ớt!
Tags: 

Comments are closed.

may xong hoi | biến dòng | vach nhom kinh