Cách làm món Gà nướng

Nguyên liệu : (làm 4 phần ăn)
1 con gà khoảng 1,3kg
3 muỗng cà phê rượu vang, gạo đỏ Trung Hoa ( Shao Shiu Jiou)
2 muỗng cà phê nước tương
1 muỗng cà phê muối

* Thành phần để nhồi:
120g mỡ heo
10g hẹ bóc vỏ cắt mỏng
130g củ cải khô
10g tôm khô ngâm nước
300g măng tre cắt miếng
15 cái nấm Trung Hoa ngâm nước
3 muỗng cà phê nước tương
2 muỗng cà phê muối
1 muỗng cà phê dầu mè
1/2 muỗng cà phê bột anit
2 lá sen khô
10 cái trứng gà
2 muỗng cà phê đường
1 chai rượu gạo đỏ Trung Hoa (Shao Shiu Jiou)
30kg đất sét
10g bông

Thực hiện

Trộn đất sét, bông và rượu Shao Shiu Jiou cho đến khi mọi thứ sát nhập lại với nhau. Làm tái lá sen khô trong một ấm nước đang sôi khoảng 2 phút, lấy ra để ráo nước. Ướp con gà trong rượu Shao Shiu Jiou, nước tương và muối trong khoảng 10 phút.

* Nguyên liệu nhồi:
Để ráo tôm ngâm nước và nấm Trung Hoa. Dùng một cái dao sắc cắt nấm Trung Hoa. Xào hẹ đã cắ, củ cải khô, tôm khô, măng và nấm trong mỡ heo cho thơm trong 15 phút, lấy ra và để nguội.

* Gà:
Nhồi các nguyên liệu đã xào vào trong con gà đã ướp, quấn gà với lá sen đã tái và giấy trang trí.

Bao phủ gà với hỗn hợp đất sét và đúc khuôn nó thành hình một con gà và vẽ lên nó. Nướng nó với một cái lò đã làm nóng sẵn từ 135 – 145 độ C trong 3 giờ

Lấy ra và dọn ngay.

Comments are closed.

thiet bi be boi | may bien ap | cua so