Cách làm món mực tươi nhồi thịt

Chuẩn bị nguyên liệu:

300gr mực tươi (khoảng 4~5 con)
- 150gr thịt băm
- Mộc nhĩ, nấm hương: vài cái: ngâm nở, thái chỉ
- Thì là, hành lá: thái nhỏ
- ½ củ hành tây, băm nhỏ
- Gia vị, hạt nêm

Cách làm món mực tươi nhồi thịt

Cách làm món mực tươi nhồi thịt
Cách thức chế biến:

- Mực làm sạch, rửa, để ráo nước
- Trộn lẫn thịt băm, mộc nhĩ, nấm hương, hành, thì là, hành tây, tiêu, hạt nêm (vừa khẩu vị). Ướp chừng 20 phút.
- Mực để nguyên con, nhồi thịt vào trong con mực.

- Gắn đuôi mực, dùng que tăm xiên phần đuôi với thân mực lại

- Cho dầu ăn vào chảo. Chiên vàng 2 mặt (không cho nhiều quá dầu). Ban đầu chiên, nên cho nhỏ lửa, đậy vung, để mực và thịt chắc hẳn chín đều. Sau đó mở vung, cho to lửa, để mực hơi xém vàng là được.
- Ăn nóng, chấm với tương ớt và sốt mayonnaise.

Cách làm món mực tươi nhồi thịt

Lưu ý:

- Không vì chiên kỹ quá, mực sẽ bị dai
- Chỉ nên nhồi thịt vừa phải, lại không chặt hay lỏng quá (khi chiên, nếu nhồi thịt chặt, mực sẽ bị vỡ, rách. Nhồi lỏng quá, khi cắt khoanh, thịt sẽ rời ra ngoài).

Theo tapchilamdep

Comments are closed.