Cách làm món tôm kho nước dừa

Chuẩn bị nguyên liệu:
500g tôm

300g dừa già bào

Gia vị: Hành, tỏi, muối, đường, dầu ăn, bột nêm vừa đủ.

Cách làm món tôm kho nước dừa

Cách thức chế biến:

Tôm cắt râu, làm sạch, để nguyên vỏ (khi rang ăn mới giòn) rửa sạch, để ráo nước. Ướp với gia vị cho thấm.

Dừa cho vào tô nhồi kỹ vắt lấy 1 chén nước cốt.

Phi thơm hành, tỏi, trút tôm vào xào săn, nêm thêm gia vị cho vừa miệng ăn, tiếp đó cho nước cốt dừa vào kho riu riu lửa. Kho tôm đến khi khô là được.

Xếp tôm lên dĩa, ăn với cơm trắng, dưa chua rất ngon.

Theo tapchilamdep

Tags: 

Comments are closed.