Cách làm mứt dừa dẻo thơm ngon

Nước ta có ngũ quả quanh năm, có từng nào loại quả thì chắc hẳn bước chế biến ban đầu thành bấy nhiêu loại mứt. Mứt đặc trưng ở vị ngọt và màu sắc. Mỗi loại mứt có hương thơm và vị ngọt khác nhau. Kể tên cơ số loại mứt thì rất phong phú hơn và thú vị. Mứt không những chỉ thơm ngon, tinh khiết mà cơ số loại mứt cách bài trí nhà nước rất tuyệt cho sức khoẻ nữa đấy. Hôm nay, chị Ngọc Tuyết sẽ Trình bày với chúng ta món mứt dừa dẻo.

Cách làm mứt dừa dẻo thơm ngon
Mứt dừa non hay còn còn gọi là mứt dừa sữa, mứt dừa dẻo được sên lại không nhiều đường, ăn ngọt vừa và dẻo dẻo thơm thơm, uống thêm một ly trà ngon nữa thì không phải gì thú vị bằng trong nhiều ngày tết.

Nguyên liệu:

-1 kg cơm dừa (chọn loại dừa rám) bào bỏ vỏ lụa, rửa sạch, ấn hình hay cắt sợi vừa ăn tùy thích. Sau đó trụng dừa rồi để ráo.

-1kg đường cát trắng.

-2 ống vani.

Thực hiện:

- Ướp đường vào dừa, để cho đường tan chảy ( khoảng 12 giờ đồng hồ), vớt dừa ra.

- Đun nóng nước đường, cho dừa vào ngâm thêm 1 ngày. Lập lại bước ngoặt này 3-4 lần, nếu không miếng dừa no đường hoàn toàn.

- Sên dừa trên lửa nhỏ đến khi cạn nước, đường kéo chỉ, tắt lửa, cho va-ni, trộn đều tay.

- Đảo dừa liên tục cho tới lúc mứt khô và đường bám đều miếng dừa là được.

- Khi mứt nguội hoàn toàn, cho vào hộp nhựa hay keo thủy tinh, đậy kín nắp, để nơi khô ráo, thoáng mát. Bảo quản và sử dụng trong vòng 3-6 tháng.

Nguồn vatgia

Comments are closed.