Cách làm nộm su hào

Món nộm bản chất là món rau trộn, không chỉ trú trọng làm vào những ngày giỗ, tết mà lại trong bữa cơm ngày thường, món ăn này cũng lớn nhất yêu thích. Xin thuyết trình với bản thân tôi công thức đặc biệt của món nộm su hào .
Nguyên liệu: Su hào 2 củ cà rốt 2 củ dưa chuột 1 quả củ đậu 1 củ lạc, vừng rang 50g rau thơm mùi kinh giới 3 mớ chanh 3 quả muối đường giấm vừa đủ tỏi 1 củ ớt tươi tỉa hoa 1 quả cà chua gọt vỏ xếp cánh hoa hồng.

Cách làm nộm su hào

Cách làm:

Su hào, cà rốt, củ đậu gọt vỏ thái chỉ. Dưa chuột bỏ hạt thái mỏng vừa. Lạc, vừng rang giã dập. Các loại rau rửa sạch, cắt khúc 1cm. Hòa 1 bát hỗn hợp theo tỉ lệ thìa súp: 5 nước cốt chanh + 4 đường + 1 muối. Tỏi, ớt băm nhỏ, trộn đều để riêng.

Trộn su hào, cà rốt, củ đậu, dưa chuột với 2 thìa cà phê canh dấm và 1 thìa cà phê muối. Ngâm khoảng 2 phút, gạn bỏ nước và trộn thêm 1 thìa súp đường.

Sau 5 phút, trộn chung với bát nước gia vị vừa pha cùng ớt, tỏi, rau gia vị và lạc, vừng rang.

Trang trí: Đặt thêm hoa cà chua và ớt tỉa vào điểm thích hợp tùy dáng đĩa.

Nguồn tapchiamthuc

Comments are closed.