Cách làm thịt heo om hành

Khác với hầu hết các món thịt bạn vẫn thường thấy, món thịt heo om hành được để nguyên cả miếng to nên khi ăn vị ngọt của thịt vẫn còn rất rõ cho dù lớp bên ngoài lại vô cùng đậm đà hương vị bởi thịt được ướp và om khá lâu.
Nguyên liệu:

500g thịt thăn heo còn nguyên miếng

1 lóng gừng nhỏ

Hành lá, muối, tiêu, nước mắm, đường

Nước dừa tươi (tùy ý thích).

Cách làm thịt heo om hành

Cách làm:

Bước 1

Thịt heo rửa sạch với nước muối pha loãng, dùng dao xẻ làm đôi nếu miếng thịt dày. Bạn nhớ dùng dao cạo sạch lớp bẩn trên da heo rồi rửa sạch lại.

Gừng cạo vỏ, tỏi bóc vỏ, hành lá thái nhỏ, để dành lại vài nhánh hành để bỏ vào sau cùng. Dùng chày giã gừng, tỏi cho nhuyễn.

Bước 2

Ướp thịt với gừng tỏi đã giã nhuyễn và 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường cát trắng và hành lá; bọc kín lại rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm.

Bước 3

Làm nóng 2 thìa cà phê dầu ăn trong chảo, phi tỏi thơm, xếp 2 miếng thịt vào chảo, lưu lại nước ướp thịt sẽ cho vào sau.

Chiên vàng miếng thịt rồi đổ nước ướp thịt vào, đậy kín nắp nồi/chảo rồi đun nếu không thịt cạn nước bạn châm vào nồi thịt ít nước lạnh hoặc nước dừa tươi cho xâm xấp mặt thịt.

Bước 4

Đun cho tới lúc thịt mềm, nước cạn thì bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị.

Tắt bếp, rắc hành lá thái khúc ngắn và hạt tiêu lên Mặt trên thịt nếu thích.

Lấy thịt ra dĩa dùng với cơm nóng.

Chúc bản thân tôi ngon miệng!

Theo Vietbao

Comments are closed.