Cách muối dưa bắp cải

Món dưa chua thơm, giòn ăn kèm với cá, thịt kho thì rất ngon.

Cách muối dưa bắp cải

Nguyên liệu :

Bắp cải

Cà rốt

Ớt sừng chín đỏ

Dấm, muối, đường và nước lạnh.

Thực hiện:
Cách muối dưa bắp cải

Cách muối dưa bắp cải

Bắp cải, cà rốt bào mỏng thành từng sợi nhiều hay ít tùy theo mỗi gia đình. Ngâm và rửa qua nước lạnh.

Cách muối dưa bắp cải

Nước đun sôi thật sôi và cho cà rốt, bắp cải vào trụng sơ sau đó rửa và ngâm lại nước lạnh.

Cách muối dưa bắp cải

Cách này làm dưa được giòn mà không hăng mùi bắp cải và để lâu vẫn chắc chắn không bị mốc trắng.

Trong một nồi nhỏ khác quậy tan dấm, nước và chút đường và chút muối, nêm sau cho chua chua là được.

Đun sôi và để nguội. Vì mỗi gia đình ăn khẩu vị cụ thể hoặc là độ chua của dấm cũng khác nhau nên mình không ghi rõ được.

Cách muối dưa bắp cải

Cho bắp cải, cà rốt và ớt cắt lát vào keo/ lọ chế nước dấm đã nguội vào. Cất vào tủ lạnh hay chỗ thoáng mát.

Cách muối dưa bắp cải

Dưa chắc hẳn dùng kể từ khi ngâm khoảng vài giờ cũng có thể để dành ăn cả tuần vẫn không mềm nhé.

Ngoài ra các Bạn cũng có thể trộn thêm rau thơm tùy thích.

Cách muối dưa bắp cải

Khi ăn cơm với cá, thịt kho có dĩa dưa có thêm chua chua cay cay giòn rụm thì thật là ngon miệng.

Chúc bản thân thành công nhé !

Theo Afamily

Comments are closed.