Cách nấu bún cực mọc ngon

Bún mọc là đặc sản của đất Hà thành nhưng là món dân dã thì các chị nội trợ hay tự nấu để biến hóa khẩu vị trong gia đình.

Cách nấu bún mọc ngon

Tuy là món của miền Bắc nhưng hiện tại món bún mọc cũng rất cũng khá sớm ở đất Hồ Chí Minh từ quán ăn bình dân đến nhà hàng sang trọng. Để giúp các chị nội trợ trổ tài nấu món bún mọc cho gia đình, xin chia sẻ một số phương pháp để nấu món này.

Thành phần chính của bún mọc gồm: Chả lụa, chả quế hoặc chả chiên, giò mọc và giò heo hoặc sườn non.

Xương mua về, rửa sạch rồi bắt lên bếp hầm khoảng một giờ, cho một chút muối vào khi hầm (việc này sẽ càng làm cho nước dùng trong trẻo hơn). Chỉ cho muối vào mà không cần nêm nếm gì. Khi hầm gần xong thì thường xuyên vớt bọt. Vớt bọt kỹ càng sẽ góp phần làm cho nước dùng chắc chắn không bị đục sau này. Sau đó để nguội và cho vào để bảo quản đồ đông lạnh (nếu ngày hôm sau mới dùng). Hầm xương với lửa trung bình và không nên dùng nồi áp suất, cho đến khi nước sẽ rất đục.

Giò heo hoặc sườn làm sạch, chặt thành miếng vừa ăn, cho vào nấu tiếp với nước hầm xương. Giò mọc nên trộn với ít nấm mèo xắt nhuyễn và tất nhiên nêm thêm ít hoa lá cành (đường, muối) cho vừa ăn hơn, sau đó, dùng muỗng cà phê từng muỗng cho vào nồi nước dùng. Tùy độ khéo tay của bạn và người thân mà viên mọc sẽ tròn hay méo. Khi giò heo, sườn, mọc chín đến thì nêm các gia vị vào nồi nước dùng cho vừa ăn. Nhớ chăm chỉ vớt bọt nếu có.

Về giò mọc, thật ra để có được một viên mọc đạt đảm bảo được chất lượng (dai, dòn) thì rất công phu. Giò mọc ngon là giò mọc tạo ra ngay sau khi giết mổ (trong vòng một giờ), gọi là "thịt nóng". Tính từ thời điểm thành giò mọc sống, trong vòng tối đa 60 phút phải nấu luôn, để lâu hơn, giò mọc sẽ không quện với nhau nữa, được biết đến với tên "mọc chết", viên mọc thành phẩm sẽ rất bở. Tuy nhiên với điều kiện bao giờ thì "bất khả thi" cho nhiều chị làm công việc nội trợ nên các chị có thể dùng giò mọc đông lạnh ngoài thị trường. Chỉ cẩn thận là cần giữ lạnh giò mọc sống suốt thời điểm mua đến khi thả vào nối nước dùng, viên mọc thành phẩm sẽ đỡ bở hơn. Tại Bún Huyền Chi, giò mọc được công đoạn ở. tại và quy trình khép kín nên đảm bảo được chất lượng được đảm bảo.

Hành phi là một trong những yếu tố tạo nên đậm đà hương vị ngọt thơm tính cách cho tô bún mọc. Nếu chắc hẳn bạn hãy tự làm hành phi để đạt đảm bảo chất lượng như mong muốn. Củ hành tím bào mỏng, rồi cho vào chảo chiên ngập dầu, để lửa nhỏ và chịu khó đảo hành. Đến khi cánh hành vàng thì vớt ra, thấm hút dầu ngay, để cánh hành phi sẽ giòn lâu.

Phần bún, bạn cần chọn loại bún tươi và khô ráo. Khi dùng, bạn đầu tư bún vào bát, sắp cơ số loại chả, giò heo, mọc lên tô, rắc thêm hành phí, hành lá, ngò rí xắt nhuyễn. Cuối cùng cho nước dùng đang sôi vào tô bún.

Ngoài ra, một gia vị nữa góp sức tăng sức đặc biệt cho món bún mọc, chính là mắm tôm. Mắm này được nêm sống ngay trên bàn ăn. Mắm tôm phải một cách khách quan công tác vệ sinh và thường không mùi tanh.

Rau sống phải có đầy đủ các loại: Giá, bắp chuối, rau muống chẻ, rau thơm (hún quế, hún cây, rau răm, xà lách, và tốt nhất chưa được thiếu rau kinh giới).

Tô bún mọc với nước dùng nóng hổi, trộn đều với rau sống, rồi nêm thêm một phần nhỏ mắm tôm, vắt một lát chanh, rồi vài khoanh ớt, sẽ cho gia đình một bữa ăn ngon và sáng suốt nhất dinh dưỡng.

Theo VNE

Comments are closed.