Cách nấu chè đậu phộng

Đun nóng chè đậu phộng dứt khoát nữa với độ ẩm và nhiệt độ trung bình, thêm lượng đường và đá nếu bạn chưa có nhu cầu thích. Đun cho tới lúc đậu phộng mềm.

1. Thành phần

- 1/2 chén đậu phộng (lạc) bóc vỏ

- Đường

- 8 ly nước

- 3-4 muỗng canh nước cốt dừa

Cách nấu chè đậu phộng

2. Chế biến

Ngâm đậu phộng qua đêm, nhớ là để nước ngập đậu.

Sáng hôm sau, rửa sạch tự động đậu phộng và cho chúng vào nồi áp suất với 8 ly nước. Tùy thuộc vào nồi áp suất của bạn, Bạn cũng có thể đã được bổ xung hoặc làm giảm lượng nước phù hợp.

Bật nhiệt cao, đun nồi áp suất trong vòng 15 phút, dưới đó giảm nhiệt vừa và nấu trong vòng 30-40 phút. Tắt lửa và để nguội cho đến khi tất nhiên mở nắp nồi áp suất.

Đun nóng chè đậu phộng dứt điểm nữa với độ ẩm trung bình, cho thêm vào bộ đường và đá nếu bạn chưa thích. Đun cho đến khi đậu phộng mềm.

Thêm nước cốt dừa vào lúc cuối cùng, đun sôi trong 1 phút, tắt bếp và ăn ngay.

Như vậy là của người thân có sẵn món chè đậu phộng ngon rồi đấy. Chúc các bạn ngon miệng!

Nguồn Eva

Comments are closed.