Cách nấu món sò điệp xào ngồng cải

Chế biến món Sò điệp xào ngồng cải
Nguyên liệu:

- 500g sò điệp tươi


- 200g ngồng cải


- 5 tai nấm đông cô


- 1/2 củ cà rốt


- 1/2 thìa cà phê gừng xắt sợi

– 1 thìa cà phê tỏi băm

– 1 thìa cà phê hạt nêm

– 2 thìa súp dầu hào

– 1 thìa súp dầu ăn

– 2 thìa súp nước dùng

– 2 thìa cà phê bột năng

Thực hiện:

– Cải tước bỏ phần xơ già, nhặt bỏ lá sâu, rửa sạch.

– Nấm đông cô ngâm nước muối rồi chẻ đôi.

– Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa, xắt lát.

– Sò điệp rửa thật sạch, trụng qua nước sôi để lấy thịt, sau đó rửa sạch thịt sò lần nữa cho hết cát.

– Bắc chảo nóng phi thơm tỏi, cho sò điệp vào xào chín. Nêm ít hạt nêm cho vừa ăn.

– Cho dầu hào vào đảo đều rồi cho cải, nấm đông cô, cà rốt và gừng xắt sợi vào xào vừa chín.

– Đánh bột năng với nước dùng cho tan đều, cho vào chảo tạo độ sánh. Trút ra đĩa.

There are no posts related to Cách nấu món sò điệp xào ngồng cải.

Tags: ,

Comments are closed.

thiet bi xong hoi | công tơ | cua nhua