Cách nấu xôi gà

http://www.vietfreefun.com/extras/upload/images/1296785780_1240420346405.jpg

Nguyên liệu:

- 500 g nếp ngỗng

– 4 cái đùi tỏi gà/600 g

– 5 nhánh hành lá, cắt nhuyễn

– 50 g đồ chua

– 2 muỗng canh hành phi

– 2 muỗng canh đậu phộng

– 4 nhánh ngò rí, cắt khúc

- Gia vị: 2 muỗng cà phê hạt nêm từ thịt Knorr

– 1 muỗng canh nước tương

– ¼ muỗng cà phê tiêu xay

– 2 củ hành tím, bằm nhuyễn

– 3 tép tỏi, bằm nhuyễn

– 50 ml dầu ăn

Thực hiện:

– Nếp vo sạch cho ít muối vào nấu chín.

– Ướp đùi tỏi gà với hạt nêm từ thịt Knorr, nước tương, tiêu xay, hành tím và tỏi bằm. Để cho thấm.

– Đun nóng dầu ăn cho đùi tỏi gà vào chiên chín vàng.

– Thêm nước lọc vào chảo để vài phút cho thịt gà thấm gia vị.

– Múc xôi vào dĩa, cho ít nước tương trên mặt.

– Thêm mỡ hành, đùi gà vào dĩa. Trang trí với đồ chua, ngò rí, dùng nóng.

Mẹo vặt:

Dùng hạt nêm từ thịt thay cho muối, đường, bột ngọt để ướp gà, sẽ làm cho món gà chiên thơm ngon đậm đà hơn.

Comments are closed.