Canh bí đao nhồi thịt nóng hổi cho ngày đông

Những lúc mệt mệt, chỉ cần xây dựng tô canh bí nhồi thịt độ “hot” để mà xì xụp thì mọi lo lắng dường như đều tan biến hết.

Nguyên liệu:

1 trái bí đao nhỏ

200gr thịt heo xay

100gr tôm

1 lọn miến nhỏ

Muối, bột nêm, hành lá, tiêu.

Canh bí đao nhồi thịt thu hút mọi người cho ngày đông

Cách làm:

Canh bí đao nhồi thịt rất đặc biệt cho ngày đông
Bí đao gọt vỏ rửa sạch, cắt khúc ngắn. Hành lá xắt nhỏ.

Canh bí đao nhồi thịt thu hút mọi người cho ngày đông

Miến ngâm mềm, để ráo rồi cắt khúc ngắn.
Canh bí đao nhồi thịt độ nóng bỏng cho ngày đông
Tôm rửa sạch, bỏ vỏ, dùng chày giã nhuyễn.

Trộn đều tôm, miến và thịt với ít muối, bột nêm, tiêu.
Canh bí đao nhồi thịt rất nổi bật cho ngày đông
Dùng thìa múc ruột bí đao bỏ đi, giữ lại phía dưới đáy miếng bí đao một chút hột bí để giữ cho nhân không bị tuột ra ngoài.

Canh bí đao nhồi thịt thu hút mọi người cho ngày đông

Nhồi nhân tôm thịt vào bí.
Canh bí đao nhồi thịt nóng hổi cho ngày đông
Xếp từng miếng bí vào nồi, đổ xâm xấp nước, đun sôi rồi nấu cho đến lúc bí mềm thì nêm nếm thêm một lần vừa miệng. Bí đao bạn không nêm nước mắm, vì nước mắm làm nước canh bí bị chua.

Canh bí đao nhồi thịt rất đặc biệt cho ngày đông

Bí chín bạn thả hành lá vào nồi, đun sôi bùng lại bước cuối cùng rồi tắt bếp, múc ra bát dùng với cơm rất ngon.

Canh bí đao nhồi thịt nổi bật cho ngày đông

Nước dùng ngọt, miếng bí mềm kèm với tôm thịt ăn nhiều mà không ngán. Ngày thường muốn nấu nhanh thì món này cũng chính là một sự lựa chọn, vì chỉ cần một món lợi thế cũng đủ chất và đủ ngon miệng rồi.

Canh bí đao nhồi thịt đáng chú ý nhất cho ngày đông
Những lúc mệt mệt, chỉ cần có tô canh bí nhồi thịt đặc biệt nổi bật để mà xì xụp thì mọi lo lắng rõ ràng đều tan biến hết.

Canh bí đao nhồi thịt nóng hổi cho ngày đông

Nguồn 24h.com

Comments are closed.