Canh cá nấu chua miền Nam

Món canh có vị chua nhẹ của dứa, vị ngọt của nước dùng và thơm thơm của bạc hà hoặc cần tây sẽ làm cả gia đình bạn thấy bữa cơm ngon miệng hơn!

Nguyên liệu:

200gr cá

1 quả cà chua

½ trái dứa

1 ít me hoặc chanh

100gr giá đỗ

1 củ hành khô, bóc vỏ, xắt lát mỏng

1 ít bạc hà, mình không có bạc hà nên mình dùng cần tây cũng rất ngon

Rau nêm: ngò om, húng quế (không có cũng không sao).

Canh cá nấu chua miền Nam
Cách làm:
Canh cá nấu chua miền Nam

Rau rửa sạch. Cà chua bổ múi cau, dứa cắt miếng vừa ăn, cần tây cắt khúc khoảng 3cm, giá đỗ rửa sạch.

Canh cá nấu chua miền Nam
Cá cắt khúc khoảng 3-4cm, rửa sạch, để ráo nước.
Canh cá nấu chua miền Nam
Làm nóng nồi trên bếp với chút dầu ăn, cho hành khô vào phi thơm sau đó thêm cà chua vào xào đến khi cà chua hơi mềm bạn trút dứa vào xào cùng, nêm vào 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê hạt nêm.
Canh cá nấu chua miền Nam
Khi dứa mềm bạn cho nước vào, lúc này thêm ít me hoặc vắt ít nước cốt chanh, đun đến khi nước sôi bạn nêm nếm vừa miệng và thả cá vào đun khoảng 10 – 15 phút. Chú ý nêm cho có vị chua chua ngọt ngọt, không cho quá nhiều me vì dứa đã có vị chua rất thanh.

Canh cá nấu chua miền Nam

Cá chín vớt ra để riêng, thêm cần tây vào nấu chừng 5 phút cho mềm rồi cho giá đỗ.

Canh cá nấu chua miền Nam
Canh sôi bạn gắp cá vào lại nồi, tắt bếp, thêm chút hành phi hoặc tỏi phi vào nồi cho thơm nếu thích rồi múc ra bát, dùng nóng.
Canh cá nấu chua miền Nam
Món canh chua kiểu miền Nam khi ăn thường cho cá riêng ra đĩa ăn kèm với nước mắm mặn mặn thêm chút ớt cay cay. Hơn nữa món canh có vị chua nhẹ của dứa, thơm thơm của bạc hà hoặc cần tây rất ngon; nhất là trong tiết trời nóng nực, món canh chua cá thơm ngọt sẽ làm cả gia đình dễ chịu.

Theo 24h

Comments are closed.