Canh cải xanh cá rô đồng

Cùng làm nên cung bậc vị giác cho bữa cơm của gia đình.

Nguyên liệu
Cá rô đồng: 300g

Rau cải xanh: 300g

1 củ hành tím, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê nước mắm, ¼ thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa súp dầu ăn, 500ml nước dùng
Canh cải xanh cá rô đồng
Cách làm:
Cá rô đồng cạo bỏ vảy, moi bỏ ruột, dùng muối chà xát để hết mùi tanh, rửa sạch. Lọc lấy phần thịt
Cải xanh cắt bỏ gốc, rửa sạch, xắt nhỏ
Hành tím bóc vỏ, xắt lát mỏng
Làm nóng chảo dầu, cho hành tím vào phi thơm, cho cá rô vào chiên sơ, cháy sém hai mặt. Cho nước dùng vào đun sôi, để cá nhừ khoảng 5 phút, cho cải xanh vào, để sôi khoảng 2 phút là được
Múc canh ra bát, ăn nóng với cơm.
Mách nhỏ

Khi xào cá nên xào nhẹ tay để cá không bị nát. Khi cho rau cải xanh vào nên vặn lửa lớn để nước mau sôi, rau nhanh chín và không đen.

Theo 24h

Comments are closed.