Canh dưa chua thịt bò – Ngon ngọt, chua dịu

Canh dưa chua thịt bò ngoài vị ngon ngọt, chua dịu nước canh còn có màu sắc hấp dẫn, bắt mắt giúp bữa ăn gia đình bạn thêm phần phong phú và ngon miệng.

Canh dưa chua thịt bò - Ngon ngọt, chua dịu

Canh dưa chua thịt bò - Ngon ngọt, chua dịu

Nguyên liệu:

150g thịt bò (có thể có chọn loại bò bắp có gân sẽ ngon hơn)

1 tép tỏi

1 tép hành tím

200g dưa chua

1 trái cà chua – khoảng 100g

Hành ngò, gia vị.

Canh dưa chua thịt bò - Ngon ngọt, chua dịu

Bước 1:

Dưa cải vắt nước sạch, nếu dưa mặn hoặc chua quá bạn có thể rửa sơ qua nước rồi vắt sạch, để ráo.

Hành tỏi lột vỏ, bằm nhỏ.

Canh dưa chua thịt bò - Ngon ngọt, chua dịu

Cà chua rửa sạch, cắt thành 6 múi.

Canh dưa chua thịt bò - Ngon ngọt, chua dịu

Hành ngò cắt khúc.

Canh dưa chua thịt bò - Ngon ngọt, chua dịu

Thịt bò thái nhỏ và ướp với 1 thìa cà phê hạt nêm, để 5 phút cho thấm.

Canh dưa chua thịt bò - Ngon ngọt, chua dịu

Bước 2:

Làm nóng nồi trên bếp với 1 thìa canh dầu ăn, khi dầu nóng bạn cho ½ số phần hành, tỏi đã bằm nhỏ vào.

Canh dưa chua thịt bò - Ngon ngọt, chua dịu

Khi hành tỏi bắt đầu thơm thì cho toàn bộ thịt đã ướp vào xào.

Canh dưa chua thịt bò - Ngon ngọt, chua dịu

Bước 3:

Khi thịt bò xào trong nồi đã săn lại bạn thêm 500ml nước vào nồi, đậy nắp nấu khoảng 10 phút cho thịt chín mềm. Bạn lưu ý khi nước sôi trong nồi sẽ có nhiều bọt, vì thế ta phải vớt bỏ toàn bộ bọt có trong nồi.

Canh dưa chua thịt bò - Ngon ngọt, chua dịu

Bước 4:

Làm nóng 1 thìa canh dầu ăn trong chảo, phi thơm nốt chỗ hành tỏi còn lại rồi trút toàn bộ cà chua vào.

Canh dưa chua thịt bò - Ngon ngọt, chua dịu

Rắc chút muối vào cà, xào cho cà chín sơ thì bỏ toàn bộ dưa cải vào xào chung, thêm 1 thìa cà phê đường để làm dịu đi một phần độ chua trong dưa cải.

Canh dưa chua thịt bò - Ngon ngọt, chua dịu

Bước 5:

Trút toàn bộ phần dưa xào trong chảo vào nồi nước thịt đang sôi, thêm 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa canh nước mắm. Đậy nắp nồi canh.

Canh dưa chua thịt bò - Ngon ngọt, chua dịu

Khi nồi canh sôi lại được 5 phút thì nêm nếm lại lần cuối rồi tắt bếp, thêm hành ngò vào, múc canh ra tô, dọn ăn cùng cơm nóng.

Canh dưa chua thịt bò ngoài vị ngon ngọt, chua dịu nước canh còn có màu sắc hấp dẫn, bắt mắt. Màu đỏ đỏ của cà chua, màu vàng của dưa cải cùng màu xanh hành ngò góp phần làm cho bữa ăn gia đình bạn thêm phần phong phú, ngon miệng hơn.

Canh dưa chua thịt bò - Ngon ngọt, chua dịu

Chúc các bạn ngon miệng và có bữa tối thật vui bên gia đình nhé!

Theo Afamily

Comments are closed.