Canh ngao kim chi Hàn Quốc

Những món canh của Hàn Quốc thường biết bao nguồn gốc phong phú, nhiều rau củ và đậu phụ cho vị ngọt thanh tự nhiên. Mời bạn phân tích món canh ngao kim chi tuyệt ngon này nhé.

Canh ngao kim chi Hàn Quốc

1 gói đậu Nhật
1/2 chén thịt bò thái mỏng
1/2chén kim chi cải thảo
1 nắm nấm kim châm
1/2 chén bí ngòi thái mỏng
1/2chén hành tây
1 cây hành xanh
1 quả ớt cay
1 quả trứng
300 g sò hoặc ngao
Sữa bò ướp thịt bò:
1/2thìa rượu
1/2 thìa xì dầu
1/3 thìa tỏi băm
1 chút muối tiêu
Gia vị gồm:
2 thìa ớt bột (chọn loại không cay để lấy màu đẹp)
1 thìa dầu ăn
1 thìa xì dầu
1 thìa tỏi băm
Muối, tiêu

Cách làm:

Thịt bò thái mỏng cho vào một cái bát, ướp với ½ thìa rượu, ½ thìa xì dầu, 1/3 thìa tỏi băm, 1 chút muối tiêu, để cho ngấm. Trong thời đó bạn sử dụng các nguyên liệu khác.

Canh ngao kim chi Hàn QuốcCanh ngao kim chi Hàn Quốc
Ngao ngâm rửa cọ sạch, cho vào nồi, đổ ngập nước luộc chín
Canh ngao kim chi Hàn QuốcCanh ngao kim chi Hàn Quốc

Thái lát 1/2 củ hành tây, hành xanh thái nhỏ, bí ngòi để nguyên vỏ thái mỏng, ớt cay thái lát.
Nấm kim châm cắt bỏ gốc. Ngoài nấm kim châm có thể áp dụng bất kỳ loại nấm nào để bạn thích.
Kim chi thái làm 4 để ra bát riêng.

Canh ngao kim chi Hàn QuốcCanh ngao kim chi Hàn Quốc
Ngao chín mở miệng, vớt ra.
Đặt nồi lên bếp, đun nóng 1 thìa dầu ăn, phi thơm tỏi rồi cho ớt bột đỏ vào chưng
Canh ngao kim chi Hàn QuốcCanh ngao kim chi Hàn Quốc

Kèm theo cho thịt bò đã ướp vào xào, chỉ xào chín tái rồi cho hành tây và kim chi xào cùng cho tới lúc thịt chín hẳn
Canh ngao kim chi Hàn Quốc Canh ngao kim chi Hàn Quốc

Sau đó đổ nước luộc ngao vào nồi, cho luôn cả bí ngòi, mở lửa to đun sôi.
Cho 1 thìa xì dầu và nêm nếm muối tiêu cho vừa ăn.

Canh ngao kim chi Hàn QuốcCanh ngao kim chi Hàn Quốc
Khi nước sôi thì cho đậu Nhật thái lát và nấm kim châm vào. Chỉnh mức lửa bình quân đun sôi trong 5 phút
Canh ngao kim chi Hàn QuốcCanh ngao kim chi Hàn Quốc

Sau 5 phút cho ngao luộc, hành xanh và đập trứng lên trên.
Vặn to lửa đun thêm 1 phút nữa rồi tắt bếp
.Canh ngao kim chi Hàn Quốc

Món canh ngao kim chi đã hoàn thành

Canh ngao kim chi Hàn Quốc

Tô canh dinh dưỡng vị ngọt hải sản lại cay cay, ăn với cơm nóng sẽ giúp khách hàng tràn ngập năng lượng

Nguồn afamily

Comments are closed.