Canh xương ống hầm su su

- 300 g xương ống, chặt khúc vừa ăn

Nguyên liệu

- 200 g su su, cắt miếng vừa ăn

- 100 g đu đủ, cắt miếng vừa ăn

- 50 g đậu que, cắt khúc vừa ăn

- 2 củ hành tím, đập dập

- 3 lát gừng, cắt miếng vừa ăn

- 2 nhánh ngò rí, cắt nhuyễn

- 1 nhánh hành lá, cắt nhuyễn

- 1 lít nước lọc

- 4 muỗng cà phê hạt nêm Knorr từ Thịt thăn, Xương ống và Tủy

- ¼ muỗng cà phê tiêu xay

- 1 muỗng canh dầu ăn

- Ăn kèm: Nước mắm chấm Knorr + ớt


Hướng dẫn nhanh

- Với su su có rất nhiều nhựa, khi gọt su nhớ mang găng tay hoặc phải rửa tay ngay sau khi gọt. Đồng thời chuẩn bị sẵn một thau nước để thả trái su vào ngay sau khi gọt cho ra hết nhựa.

- Đu đủ: gọt vỏ, bỏ hạt, rửa sạch rồi ngâm đu đủ trong nước muối pha loãng để tẩy bớt chất nhựa.

Thực hiện

- Luộc sơ xương ống. Vớt ra

- Xào hành tím, gừng non, xương ống với dầu ăn cho thơm.

- Cho nước lọc, susu, đu đủ và ½ hạt nêm Knorr từ Thịt thăn, Xương ống và Tủy vào nối. Đun sôi lên và hầm lửa nhỏ khoảng 15 phút cho xương ống, su su và đu đủ mềm và thấm gia vị.

- Cho tiếp đậu que vào nồi, nấu tiếp khoảng 5 phút nữa cho tất cả nguyên liệu mềm đều  là được.

- Nêm với phần hạt nêm Knorr từ Thịt thăn, Xương ống và Tủy còn lại cho vừa ăn.

- Thêm tiêu xay, hành lá và ngò rí vào nồi canh, dùng nóng với nước mắm và ớt.

Thuviengiadinh.com (Theo SSM)

Comments are closed.

phong xong hoi | may bien ap