Chả lá lốt cho thực đơn ngày thứ Hai

Đây là món ăn ngon, dễ làm và chưa hề đến một số loại nguyên liệu, gia vị. Hãy tạo món này trong ngày đầu tuần khi thời tiết ngay khi bạn sẵn sàng đã dễ chịu hơn một chút.

Chả lá lốt cho thực đơn ngày thứ Hai
Món ngon do đầu bếp nhà hàng Phương Nguyên thực hiện

01. Nguyên liệu

  1. 400 gr thịt nạc vai
  2. Hành tươi
  3. Tỏi
  4. Gia vị, hạt tiêu
  5. Lá lốt
  6. Chanh tươi
  7. Ớt, nước mắm
  8. Rau thơm
  9. Dầu ăn

02. Cách làm

  1. Thịt nạc vai rửa sạch, băm nhỏ, trộn đều với hành tươi thái nhỏ, lá lốt thái sợi, tỏi băm nhỏ, hạt tiêu xay, gia vị.
  2. Lá lốt rửa sạch, để ráo nước, mỗi lá đều để lại cuống. Trải lá lốt mặt xanh lá ra ngoài, xúc một thìa thịt vào, cuộn lá lốt lại, lấy tăm xiên một lỗ nhỏ để gài đầu lá vào cuộn cho chặt.
  3. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun lửa vừa cho nóng dầu, gắp từng miếng thịt bọc lá lốt vào chảo, rán nhỏ lửa, trở đều hai mặt cho chín.
  4. Gắp chả rán ra đĩa, trang trí thêm rau thơm cho đẹp mắt.
  5. Ăn nóng với cơm hoặc bún, chấm nước mắm pha chanh, ớt, tỏi.

Theo PNO

Comments are closed.