Chế biến món ăn từ vỏ dưa hấu

Ngon, mát là đặc điểm nổi trội của dưa hấu. Nó có tác dụng phòng say nắng, hạ nhiệt. Đồng thời, vỏ dưa cũng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, vitamin C, Acid amin. Nếu khéo tay và biết cách, bạn có thể chế biến được một số món ăn từ vỏ dưa hấu.
Image

Vỏ dưa hấu làm rau trộn

Trước hết, hãy gọt hết lớp vỏ ngoài cùng và gọt bỏ cùi riêng, rửa sạch rồi thái nhỏ thành sợi, hoặc thái thành từng miếng nhỏ. Đổ vỏ dưa vào một chiếc chậu sạch, cho một ít xì dầu, một chút muối, thêm một ít dầu thơm rồi trộn đều, rắc thêm một ít mì chính, thế là bạn đã có một món rau trộn ngon, mát và bổ.

Vỏ dưa hấu xào thịt

Vỏ dưa cạo bỏ lớp vỏ bên ngoài, cắt chéo thành từng miếng. Sau đó, bạn đun sôi mỡ, thêm gừng, tỏi, hành, phi thơm cho thịt vào xào cháy cạnh, cho tiếp vỏ dưa hấu vào, nêm gia vị, đảo đều tới khi chín. Cuối cùng, thêm ít mì chính là được.

Vỏ dưa hấu xào chay

Ta cũng gọt vỏ dưa, rửa sạch rồi cắt thành từng miếng nhỏ hoặc thái sợi. Cho vào chảo một ít mỡ, phi thơm hành khô rồi thả vỏ dưa vào, nêm gia vị vừa ăn, xào qua rồi bắc ra.

Vỏ dưa làm nhân bánh

Chuẩn bị một ít thịt băm nhỏ, tôm nõn hoặc tép moi. Đem vỏ dưa gọt vỏ ngoài và cùi bên trong, rửa sạch rồi băm nhỏ, trộn đều thịt, vỏ dưa và tôm vào nhau, nêm gia vị đủ để làm nhân bánh. Loại nhân này có thể dùng cho các loại bánh như: bánh bao, sủi cảo, hay một số loại bánh khác.

(Theo VTV)

Comments are closed.

thiet bi be boi | thiết bị điện | cua go cong nghiep | sach ngoai van