Chế biến món súp cà chua

  Nguyên liệu:      

500g cà chua chín đỏ, còn tươi hoặc 1 hộp sốt cà (khoảng 200g)
200g thịt nạc gà, xay nát
5 quả trứng cút
Hạt nêm, tiêu, đường
Rau mùi, bột ngô 
 

Cách làm
- Cà chua bỏ hạt, hấp chín, bóc vỏ, xay nhuyễn
– Trộn thịt gà với cà chua, đun nhỏ lửa, nêm hạt nêm và một chút đường. Khi sôi, vặn nhỏ lửa, khoảng 5 phút sau, hỗn hợp chín. Cho một ít bột ngô pha loãng vào để hỗn hợp hơi sánh
– Trứng cút luộc chín, bóc vỏ, cắt đôi hoặc cắt lát

Thưởng thức:
– Múc súp ra bát, đặt trứng cút lên trên, rắc thêm vài lá rau mùi. Dùng nóng kèm với bánh mì
– Nếu không chế biến bằng cà chua tươi, có thể thay cà chua hộp, cách nấu tương tự. Súp phải hơi sánh

 

Tags: ,

Comments are closed.

may xong hoi | biến dòng