Chè đậu đen hà thủ ô

Từ lâu hà thủ ô đã được người Việt sử dụng như những loại dược liệu quý hiếm, công hiệu giúp bổ gan thận, bổ máu, chữa đau lưng mỏi gối… Đặc biệt là chức năng "trẻ hóa" mái tóc.

Nguyên liệu

Hà thủ ô: 60g

Đậu đen: 100g

1 lít nước sạch, 5 bông hà thủ ô tươi, 200g đường, 1 chút muối

Chè đậu đen hà thủ ô

Cách làm:

Rửa sơ hà thủ ô, đậu đen

Cho hà thủ ô và đậu đen vào nước nấu khoảng 30 phút cho tới khi đậu đen chín nhừ, vớt bỏ bã hà thủ ô

Cho đường và muối vào chè. Nấu thêm chừng 10 phút thì tắt bếp

Múc chè ra ly, trang trí bằng bông hà thủ ô tươi.

Theo 24h

Comments are closed.