Cơm rang hải sản

Đôi lúc cơm dùng không hết bạn thử làm món cơm rang hải sản này xem, sự hợp tác giữa rau củ cùng hải sản sẽ làm cơm rất ngon đấy.

Cơm rang hải sản

Nguyên liệu:

- 2 bát cơm nhỏ
- 50g tôm khô
- 1 quả trứng gà
- 4 con tôm sú
- 1 củ cà rốt nhỏ
- Ít đậu Hà Lan

Cách làm:

- Trứng tráng mỏng.

- Xắt trứng kiểu hạt lựu nhỏ, để riêng.

- Tôm khô rửa sạch, ngâm nước cho mềm.

- Tôm sú luộc sơ, bóc vỏ, chẻ đôi tôm, để riêng.

- Đậu Hà Lan nếu mua trong hộp thì chỉ việc cho vào rổ, rửa sơ, nếu là đậu tươi thì rửa sạch chần sơ qua nước sôi.

- Cà rốt xắt hạt lựu nhỏ.

- Bắc chảo dầu lên bếp, cho hành tỏi vào phi thơm, cho cơm vào đảo đều, tiếp đến cho cà rốt, vặn nhỏ lửa, nêm vào cơm 1/2 muỗng nhỏ muối, 1/2 muỗng nhỏ hạt nêm.

- Cho tôm khô đã ngâm mềm vào đảo đều. Chú ý đảo phấn khới không để nát cơm.

- Nêm thêm một tí đường, chờ cho đến lúc cơm săn lại, cà rốt hơi mềm thì chèn thêm đậu vào đảo đều, tiếp đến cho trứng vào. Nếm cho vừa miệng, có thể thêm chút tiêu hoặc chút muối nếu nhạt.

- Nhấc ra trang trí cùng tôm sú.

- Thêm chút rau mùi ăn nóng cùng tương ớt rất ngon.

Theo tapchilamdep

Comments are closed.