Cơm trưa với cá basa kho tộ

Thịt cá thấm, chắc, càng để lâu càng ngon, rất thông minh cho bữa cơm ngày mùa đông tới lạnh giá.

Nguyên liệu:
2 lát cá ba sa, bạn được dùng cá lóc, hay cá bống tùy theo sức chịu đựng của bạn.
3 thìa cà phê đường
1 thìa cà phê muối
1 thìa cà phê dầu ăn
3 thìa cà phê nước mắm
Ớt trái (nếu bạn ăn cay)
1 – 2 củ hành tím
1 cây hành lá

Cách làm:

Cơm trưa với cá basa kho tộ

Cá mua trực tiếp rửa sạch, để ráo rồi ướp với 1 thìa cà phê muối chiếm khoảng 15 phút.
Cơm trưa với cá basa kho tộ
Đun nóng 3 thìa cà phê đường, với 3 thìa cà phê nước lạnh, đun ở lửa lớn tới lúc đường chuyển màu vàng cánh gián thì tắt bếp.
Cơm trưa với cá basa kho tộ
Nhanh tay cho 2 lát cá đã ướp muối vào nồi, lật đều hai mặt để cá có màu vàng cánh gián đẹp.
Cơm trưa với cá basa kho tộ
Hành tím thái nhỏ, rải lên trên Trên mặt cá.

Cơm trưa với cá basa kho tộ

Thêm nước mắm, dầu ăn, ớt trái vào nồi, đặt nồi cá lên lại bếp, đun lửa lớn. Bạn nhớ đậy nắp nồi cho đến khi cá sôi bùng lên thì đã xuống lửa nhỏ, lấy nắp nồi ra, đun cá nên đun lửa nhỏ và tuyệt đối không đậy nắp nồi nhưng không quá cho một chút nước vào nồi.

Cơm trưa với cá basa kho tộ

Nếu khi đun nước hơi cạn Bạn cũng có thể thêm vào ít nước mắm và đường để cân bằng độ mặn ngọt của cá. Khi kho cá sẽ ra nước nên chưa được thêm nước.
Cơm trưa với cá basa kho tộ
Đun tầm 30 phút nếu không cá thấm gia vị thì bạn nêm nếm lại tùy thuộc khẩu vị rồi tắt bếp, rắc chút hạt tiêu lên Trên mặt và rải hành lá đã thái nhỏ vào nồi cá cho thơm.

Cơm trưa với cá basa kho tộ

Múc ra dĩa dùng nóng với cơm.

Cơm trưa với cá basa kho tộ
Còn đối với nhiều món ăn có khi để lâu không ngon, nhưng món cá kho tộ để lâu càng ngày ngon, thịt cá thấm, chắc.

Theo 24h.com

Comments are closed.