Cùng làm lẩu nấm nhé !

Tạm thời "bỏ qua" nguồn sản phẩm mặn, cùng đầu bếp Cung Hồng Kim Thoa hướng về nền ẩm thực chay để tận hưởng những vị đặc trưng ngọt ngào, đậm đà, thanh mát từ nhiều loại rau củ.

Nguyên liệu
Nấm hương tươi: 100g
Nấm kim châm: 100g
100g nấm rơm, 100g nấm bào ngư, 100g rau cải xanh, 100g củ cải trắng. 100g cà rốt, 100g hành tây, 100g đậu bắp, 100g cà chua, 1 thìa cà phê boa-rô băm; Hạt nêm chay, nước mắm chay, muối, bột ngọt, đường, dầu ăn; Nước chấm, bún ăn kèm

Cùng làm lẩu nấm nhé !


Cách làm


Các loại nấm cắt gốc, ngâm nước muối pha loãng, rửa sạch
Rau cải xanh xắt khúc khoảng 3cm. Củ cải trắng, cà rốt xắt khúc vừa ăn. Đậu bắp xắt xéo. Hành tây, cà chua xắt múi cau.
Nấu nước lẩu: Làm nóng dầu ăn, phi vàng hành boa-rô, cho cà chua vào xào xơ, cho nước lọc vào vừa đủ, nấu sôi, cho cà rốt, củ cải trắng, hành tây vào hầm nếu không nước ngọt, cho nấm rơm vào, nêm hạt nêm chay, nước mắm, bột ngọt, đường, muối vừa ăn
Khi ăn cho nước lẩu vào nồi, đun sôi và thả một số loại nấm, rau cải xanh, đậu bắp vào. Dùng kèm với bún, nước chấm chay.
Mách nhỏ
Thay vì dùng xương để làm ngọt nước dùng với lẩu chay, bạn có thể sử dụng củ cải trắng, cà rốt, hành tây để tăng vị ngọt cho nước lẩu.

Theo 24h

Comments are closed.