Cùng làm món ăn dưa giá hẹ muối xổi

Giá sống trộn chung với hẹ cắt khúc, hoặc cà rốt cắt sợi… làm chua nhanh với ít dấm, đường vẫn được gọi là là "muối xổi". Cách làm đơn giản, qua 1 giờ muối là chắc hẳn vớt ra chấm kèm các món thịt, cá kho.

Cùng làm món ăn dưa giá hẹ muối xổi
.
- Chuẩn bị tùy ý Hàm lượng ít nhiều với :
3 phần giá + 1 phần cà rốt gọt vỏ cắt sợi
1 phần lá hẹ rửa sạch cắt khúc ngắn chừng 3 – 4cm tùy thích chỉ dùng giá hẹ hoặc giá với cà rốt.
- Pha hỗn hợp dấm đường:
tùy độ chua của dấm cho quý khách đã có sẵn để gia giãm nước và đường theo khẩu vị riêng. Lượng dấm đường phải đủ ngập số giá hẹ chứa trong thố, tô… Pha khoảng 1 phần dấm với 4 đến 5 phần nước lọc hoặc rất có thể hơn nữa cho hỗn hợp có vị chua nhẹ, sau đó cho vào từng không đường một, khuấy tan, nếm lại để hỗn hợp có thêm vị ngọt cũng rất nhẹ là được. Đây là khâu chưa thể hướng dẫn tiểu tiết "như bằng phương pháp nào cho ngon" mà tùy thích khẩu vị nêm nếm của chính ngừơi pha.
- Cho giá hẹ vào tô, thố… châm hỗn hợp dấm đường và ngập mặt giá hẹ, để qua khoảng 60 phút nhấm thử thấy cọng giá thường không vị chua ngọt vừa ý thì cứ châm thêm vào ít dấm hoặc đường tùy ý. Mỗi khi làm món giá hẹ muối xổi này, mọi người làm công việc nội trợ VN sau khi có chợ về, buông cái giỏ xuống là làm món này trước để dưới đó qua chừng khoảng 60 phút đồng hồ rồi nên nếm lại cho đến trưa là có món ăn vừa ý dọn lên bàn.
- Món gía hẹ muối xổi này chỉ nên làm và ăn trong ngày.

Theo: Monngon.com

Comments are closed.