Cùng làm mỳ hoành thánh Trung Quốc

Sợi mỳ dai dai mà không cứng, gan và trứng bùi bùi cùng những miếng hoành thánh tôm thịt thơm ngon và nước dùng ngọt đậm đà tạo nên vị ngon đặc trưng của món mỳ hoành thánh.

Nguyên liệu:

200gr tôm

200gr thịt heo xay

300gr thịt nạc heo nguyên miếng, nên lựa thịt có mỡ để khi chiên không bị khô

1kg xương heo

1 nhúm tôm khô hay 1 con mực khô

1 miếng nhỏ gan heo

4-5 chiếc nấm đông cô

Ít củ cải mặn (sá bấu)

Vỏ hoành thánh

Giá đỗ, hẹ, cải cúc (tần ô), tỏi

Vài quả trứng

Nước tương, bột nêm, dầu hào, dầu mè, muối, đường

Vài giọt màu đỏ

Mỳ trứng.

Cùng làm mỳ hoành thánh Trung Quốc

Cách làm:

Cùng làm mỳ hoành thánh Trung Quốc

Củ cải muối mua về rửa sạch, xả nhiều lần nước lạnh cho bớt mặn.

Cùng làm mỳ hoành thánh Trung Quốc

Xương heo mua về rửa sạch với nước muối, giấm. Xả nhiều lần cho sạch, nấu nồi nước sôi trụng sơ qua xương hết chất bẩn. Thỉnh thoảng hớt bọt cho nước dùng được trong. Nước dùng của mỳ phải có củ cải muối, tôm khô hay mực khô mới có vị của mỳ hoành thánh, thiếu những thứ trên nước dùng sẽ không ngon.

Cùng làm mỳ hoành thánh Trung Quốc

Thịt nạc mua về rửa sạch, trụng sơ qua nước sôi cho miếng thịt săn lại, nhỏ vài giọt màu đỏ vào thịt, ướp muối, tiêu, chút nước tương, dùng tay chà gia vị và màu đỏ áo màu đều khắp miếng thịt. Đậy màng thực phẩm, bỏ vào tủ lạnh ướp qua đêm.

Cùng làm mỳ hoành thánh Trung Quốc

Hôm sau đun nóng dầu ăn với tỏi phi thơm, để miếng thịt vào rán đều hai mặt, châm ít nước sôi đổ vào thịt, đậy nắp, đun đến khi thịt mềm và rút hết nước là được.

Cùng làm mỳ hoành thánh Trung Quốc

Bỏ thịt xá xíu ra dĩa thái lát mỏng.

Cùng làm mỳ hoành thánh Trung Quốc

Tôm đất rửa sạch, rút chỉ đen, dùng chày giã hơi nhuyễn, đừng giã nát không ngon.

Cùng làm mỳ hoành thánh Trung Quốc

Trộn tôm và thịt heo xay, nêm vào chút muối, tiêu, tí bột nêm và tí xíu dầu mè, trộn đều.

Cùng làm mỳ hoành thánh Trung Quốc

Vỏ hoành thánh trải ra bàn hay thớt sạch, múc ½ thìa cà phê nhỏ hỗn hợp tôm thịt. Bạn không nền gói nhiều thịt vì dễ bị bung. Thấm ít nước lạnh vào tay, chấm xung quanh viền vỏ để dán mí.

Cùng làm mỳ hoành thánh Trung Quốc

Xếp mí vỏ hoành thánh lại. Làm cho hết thịt và vỏ.

Cùng làm mỳ hoành thánh Trung Quốc

Luộc hoành thánh với nước sôi, lúc nào vỏ chín nổi lên trên bạn xả ít nước lạnh vào vỏ để chúng khỏi dính vào nhau.

Cùng làm mỳ hoành thánh Trung Quốc

Gan heo rửa sạch, đổ ít sữa tươi vào ngâm gan trong sữa khoảng 1 giờ đồng hồ. Trứng và gan luộc chín, trứng bổ làm 4, gan heo thái mỏng.

Cùng làm mỳ hoành thánh Trung Quốc

Giá đỗ, hẹ, rau cải cúc rửa sạch.

Cùng làm mỳ hoành thánh Trung Quốc

Nấm đông cô ngâm mềm, xả nhiều lần cho sạch.

Cùng làm mỳ hoành thánh Trung Quốc

Đun một nồi nước sôi, trụng mỳ sơ qua, dùng đồ vớt mỳ, vớt mỳ ra. Xả nước lạnh cho mỳ không bị dính.

Cùng làm mỳ hoành thánh Trung Quốc

Lúc ăn bạn lấy mỳ ra bát lớn, xếp giá đỗ, hẹ, rau cải cúc, thịt xá xíu, nấm đông cô, vài lát gan heo, phía bên trên để 1 lát trứng, chan nước dùng vào là bạn đã có tô mỳ hoành thánh ngon, đậm đà.

Cùng làm mỳ hoành thánh Trung Quốc

Mỳ hoành thánh hay còn gọi là mỳ vằn thắn là món ăn quen thuộc rất được ưa chuộng ở miền Nam, gần đây được nhiều người miền Bắc biết đến và yêu thích. Loại mỳ này ở Trung Quốc còn có một tên gọi khác khá mỹ miều là "Vân Thốn" – nghĩa là "Nuốt Mây".

Cùng làm mỳ hoành thánh Trung Quốc

Theo 24h.com

Comments are closed.